Cà pháo muối chua ngọt theo kiểu này trắng phau, thơm giòn giải ngấy cực tốt

Nguyên liệu và cách làm cho món cà pháo chua ngọt vô cùng đơn giản nhưng ăn cực ngon, giúp giảm cảm giác ngấy khi thưởng thức các món ăn có nhiều dầu mỡ. Hôm nay cùng Emdep.vn làm món cà muối chua ngọt nhé!

Món cà muối chua ngọt

Nguyên liệu của món cà muối chua ngọt

Cà pháo: 1kg

Muối: 500gr

Củ riềng: 1 củ

Gừng: 1 củ

Ớt băm: 200gr

Tỏi: 1 củ

Đường trắng: 200gr

Nước mắm: 1 muỗng canh

Cách làm món cà muối chua ngọt

1. Chuẩn bị cà pháo ngâm chua ngọt: Loại bỏ cuống cà pháo, rửa sạch và để ráo nước.

2. Đập dập tỏi, gọt vỏ gừng và củ riềng, cắt thành sợi.

3. Làm cà pháo muối chua: Xếp cà pháo vào bình thủy tinh. Đun sôi 1 lít nước lọc với 1/2 kg muối, 1 củ tỏi đập dập. Khi nước nguội, đổ vào bình cà pháo để nước ngập hết cà.

4. Muối cà pháo ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 tuần. Cà pháo muối sẽ lên men chua và có mùi thơm tự nhiên.

5. Hỗn hợp làm cà pháo chua ngọt: Đun sôi 300ml nước lọc với 1 muỗng canh nước mắm, 200gr đường rồi để nguội. Sau đó, thêm gừng, riềng và 200gr ớt băm vào trộn đều.

6. Làm cà pháo chua ngọt: Cắt đôi cà pháo muối và trộn đều với hỗn hợp nước mắm đường cay đã chuẩn bị.

7. Cho cà đã trộn vào hũ thủy tinh và để thêm khoảng 1 ngày để cà ngấm gia vị.

Cách muối này giúp cà pháo giòn, không thâm, đẹp mắt cả nhà ai ăn cũng khen. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *