Muốn nấu món tôm rang lá chanh vừa thơm ngon vừa nhanh, tham khảo công thức dưới đây cùng Emdep.vn nhé!
Món tôm rang lá chanh
Nguyên liệu của món tôm rang lá chanh
300gr tôm đồng tươi sống (hoặc tôm biển)
4 lá chanh thái sợi mỏng
3 củ hành tím băm nhỏ
1 củ tỏi băm nhuyễn
3 muỗng canh dầu ăn
Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
Cách thực hiện món tôm đồng rang lá chanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sạch tôm với nước muối loãng.
• Cắt bỏ phần chân và râu tôm. Lấy chỉ đen trên lưng tôm bằng đầu nhọn của kéo.
• Rửa lại tôm một lần nữa và để ráo nước.
Bước 2: Rang tôm lần một
• Cho tôm vào chảo và đảo liên tục để cho ráo nước.
• Khi tôm chuyển sang màu hồng và vỏ giòn thì tắt bếp.
Bước 3: Rang tôm lần hai
• Phi thơm hành băm nhỏ với 2 muỗng dầu ăn. Hạ lửa và thêm tôm vào, đảo đều.
• Nêm gia vị theo khẩu vị: 1 thìa muối, đường, bột ngọt. Đảo tay để gia vị thấm đều và tôm không bị cháy.
• Khi tôm vàng giòn, rắc lá chanh vào, đảo đều và tắt bếp.
Bước 4:
Cho tôm rang lá chanh ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, vỏ giòn và mùi thơm của lá chanh làm cho món ăn trở nên tuyệt vời hơn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm