Hôm nay hãy cùng vào bếp với Emdep.vn để chế biến món canh bí đỏ thịt bò ngon miệng và thay đổi thực đơn cho cả nhà nhé.
Món canh bí đỏ thịt bò
Nguyên liệu làm canh thịt bò bí đỏ
Thịt thăn bò 250gr
Bí đỏ 200gr
Hạt sen 100gr
Hành tím 1 củ
Tỏi 3 tép
Hành lá 1 cây
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng canh
Đường 1/2 muỗng canh
Cách chế biến canh bí đỏ thịt bò:
Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò
• Rửa sạch 250gr thịt thăn bò và cắt thành miếng hình vuông vừa ăn.
• Ướp thịt bò với 3 tép tỏi đã băm, 1 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều và ướp trong 15 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
• Gọt sạch vỏ bí đỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Có thể tạo hình theo sở thích.
• Rửa sạch hạt sen và để ráo.
Bước 3: Xào thịt bò
• Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Thêm hành tím băm nhuyễn và phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào xào săn.
Bước 4: Nấu canh
• Thịt bò đã xào săn được đặt vào nồi với 500ml nước và 100gr hạt sen đã sơ chế, hầm trong 20 phút.
• Tiếp theo, thêm bí đỏ, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm vào và hầm tiếp trong 10 phút nữa.
Bước 5: Thành phẩm
• Canh thịt bò bí đỏ sẽ có hương vị ngọt từ thịt bò, bí đỏ và hạt sen, hòa quyện với màu sắc bắt mắt. Khi ăn, bạn chỉ cần thêm hành lá cắt nhuyễn để tận hưởng món ăn đậm đà và dinh dưỡng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm