Top 10 cách nấu nước đậu đen giảm cân siêu đơn giản tại nhà

Đậu đen là một trong những loại ngũ cốc phổ biến ở Việt Nam. Trong loại hạt nhỏ bé này lại hàm chứa những công dụng bất ngờ đối với sức khỏe, nhất là việc giảm cân để giúp chị em lấy lại vóc dáng thon gọn. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn về cách nấu nước đậu đen giảm cân sao cho đúng cách để đậu đen phát huy tối đa công dụng. Đừng quá lo lắng, dưới đây, Báo phụ nữ Emdep sẽ hướng dẫn các bạn Top 9+ cách nấu nước đậu đen giảm cân siêu đơn giản, tiết kiệm tại nhà. 

Tác dụng của nước đậu đen

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa vẫn thường dùng đậu đen như một loại hạt dinh dưỡng cho người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể, nóng trong… Cùng với đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ… đậu đen cũng là một trong những loại ngũ cốc họ đậu có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, có thể kể đến đó là:

Tốt cho xương

Đậu đen là loại thực vật chứa nhiều đạm và chất xơ, ngoài ra còn có các hợp chất phốt pho, sắt, canxi, magie, mangan, đồng và kẽm… Chúng đều góp phần xây dựng và duy trì cấu trúc xương, giúp xương chắc khỏe. Nếu như canxi và phốt pho rất quan trọng trong cấu trúc xương thì sắt và kẽm lại làm nhiệm vụ duy trì sức mạnh, sự đàn hồi của xương và khớp. 

99% nguồn cung cấp canxi cho cơ thể, 60% magie, 80% phốt pho dự trữ đều được chứa trong xương. Do đó, uống nước đậu đen rang không chỉ để giảm cân mà còn để hỗ trợ điều trị hoặc phòng ngừa một số bệnh lý về xương khớp. 

Điều hòa huyết áp

Để giữ huyết áp ở mức bình thường cần phải duy trì lượng natri thấp trong máu. Trong đậu đen có chứa hàm lượng hợp chất natri thấp tự nhiên, ngoài ra còn chứa kali, canxi và magie nên trở thành loại thực phẩm tuyệt vời giúp điều hòa huyết áp.

Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Ở những người mắc bệnh tiểu đường type 1 cần một chế độ ăn nhiều chất xơ để hạ đường huyết và với những người mắc bệnh tiểu đường type II cũng cần nhiều chất xơ để cải thiện lượng đường, lipid và mức insulin trong máu. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì FDA khuyến nghị ăn 25g chất xơ mỗi ngày dựa trên chế độ ăn 2000 calo

Đậu đen là loại thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ dồi dào nên có thể hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường khi chúng ta thêm đậu đen vào chế độ ăn hàng ngày.

Đẩy lùi nguy cơ bệnh tim mạch

Trong đậu đen có chứa: chất xơ, folate, vitamin B6… không chứa cholesterol nên hỗ trợ tốt cho sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, chất xơ trong đậu đen còn giúp giảm tổng lượng cholesterol trong máu từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Lượng hợp chất homocysteine khi tích tụ quá nhiều trong cơ thể có thể làm hỏng các mạch máu và dẫn đến các vấn đề về tim. Folate và vitamin B6 có trong đậu đen được biết đến với khả năng ngăn ngừa sự tích tụ của hợp chất homocysteine này.

Ngoài ra, quercetin – một chất chống viêm tự nhiên có tác dụng làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, có trong đậu đen cũng giúp tim chống lại các tổn thương do LDL tỷ trọng thấp gây ra.

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Selen là một khoáng chất hiếm thấy ở các loại thực vật nhưng nó lại được tìm thấy trong đậu đen. Hợp chất này có khả năng giải độc, loại bỏ những chất gây ung thư trong cơ thể cũng như kháng viêm, giảm tỷ lệ phát triển của các khối u, các tế bào ung thư lây lan khắp cơ thể

Folate trong đậu đen còn có vai trò tổng hợp và sửa chữa DHA nên có khả năng ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư do đột biến DHA

Làm đẹp da

Đậu đen cũng được biết đến là một trong những loại thực vật giúp chị em phụ nữ có làn da mịn màng, khỏe mạnh. Hơn 10 loại acid amin được tìm thấy trong đậu đen có vai trò tích cực trong quá trình sản sinh collagen, giúp chị em có làn da khỏe đẹp, đẩy lùi lão hóa.

Hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh

Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào, đậu đen cũng giúp ngăn ngừa táo bón và tạo điều kiện cho đường tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh nhờ việc cung cấp nhiên liệu cho các lợi khuẩn trong ruột kết.

Uống nước đậu đen giảm cân có hiệu quả không?

Ngoài những công dụng được kể đến trên đây thì đậu đen còn được biết đến là một trong những loại ngũ cốc giúp giảm cân và vẫn có thể chế biến theo nhiều cách. Người ta vẫn mách nhau cách nấu nước đậu đen giảm cân nhưng cũng không ít người hoài nghi về hiệu quả thực sự của nó. 

Sở dĩ uống nước đậu đen giảm cân là vì trong đậu đen có chứa hàm lượng lớn Albumin, vitamin A, B, C, Protid, glucid, lipid… Đây là những loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể hoạt động 1 ngày dài mà không có cảm giác đói. Vì không đói nên chúng ta sẽ không có nhu cầu nạp thêm thức ăn vào cơ thể. Từ đó giúp việc giảm cân hiệu quả hơn.

Đồng thời, protein, chất xơ dồi dào trong đỗ đen cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đào thải các chất độc hại, chất béo, thanh lọc cơ thể. 

Ngoài ra, photpho, magie, mangan, vitamin B… trong đỗ đen còn giúp phá hủy cấu trúc mô mỡ, giảm mỡ thừa tại vùng bụng và bắp chân rất tốt. 

Đó là những lý do tại sao uống nước đậu đen giảm cân và phương pháp giảm cân này được đánh giá là nhanh gấp 4 lần những chế độ ăn kiêng khác. Cơ thể nhờ đó thon gọn, khỏe khoắn và hạn chế được việc tăng cân không kiểm soát.

Top 10 cách nấu nước đậu đen giảm cân đơn giản, hiệu quả nhất

Cách nấu nước đậu đen rang giảm cân, không còn mỡ bụng

Uống nước đậu đen rang hàng ngày được coi là phương pháp giảm béo đơn giản và hiệu quả nhanh chóng. Chỉ sau 3 – 5 tuần thực hiện, bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ trên cơ thể, mỡ bụng giảm, da dẻ mịn màng, cơ thể được thanh lọc.

Cách nấu nước đậu đen rang vô cùng đơn giản

  • Chọn loại đậu đen khô, hạt đều, chắc rồi cho vào chảo rang đều cho đến khi có mùi thơm, vỏ đậu có thể tách nhẹ ra. Chú ý rang với lửa nhỏ để đậu đen chín đều mà không bị cháy
  • Cho đỗ đen vào nồi, thêm nước rồi đun tới khi nước đậu đen phai màu đỏ nâu ra là được
  • Để nguội rồi cho ra bình để uống cả ngày. Mùa hè có thể bảo quản trong tủ lạnh

Lưu ý khi uống nước đậu đen rang giảm cân:

  • Có thể uống nước đậu đen rang giảm cân thay nước mỗi ngày và duy trì liên tục ít nhất trong 3 – 4 tuần
  • Nên rang đậu đen hơi kĩ để làm mất mùi tanh vốn có, nước đậu đen rang sẽ thơm ngon dễ uống hơn
  • Không nên cho thêm đường để đảm bảo hiệu quả giảm cân
  • Nên nấu nước đậu đen rang giảm cân theo tỷ lệ đậu – nước vừa phải (thông thường là 50g đậu đen và 2,5 lít nước), không nên nấu quá đặc vì sẽ khó uống.

Cách nấu nước đậu đen giảm cân, lợi sữa

Chè đỗ đen chính là một trong những loại nước đậu đen giảm cân, lợi sữa rất phổ biến và được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong mùa hè. Món chè đậu đen này vừa thơm ngon, thanh mát lại giúp giải nhiệt, thải độc trong những ngày hè. Tuy nhiên cách thực hiện có sự khác biệt so với thông thường. Hãy cùng theo dõi trong hướng dẫn dưới đây:

Cách thực hiện như sau:

  • Chọn những hạt đậu đen khô, chắc hạt và ngâm vào nước lã 3 tiếng trước khi nấu
  • Rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sủi rồi vặn nhỏ lửa
  • Ninh đậu đen đến khi hạt đậu nhừ thì bắc ra, để nguội và thưởng thức. 

Lưu ý trong cách nấu nước đậu đen giảm cân lợi sữa:

  • Nếu không ăn hết trong ngày có thể bảo quản trong tủ lạnh
  • Hạn chế mở vung nồi hoặc khuấy đậu đen khi đun để đậu đen nhanh nhừ
  • Nên ăn 30 phút trước mỗi bữa ăn
  • Không cho đường hay nước cốt dừa vào như chè đậu đen thông thường để đảm bảo hiệu quả giảm cân

Cách nấu nước đậu đen xanh lòng giảm cân trong 1 tuần

Đậu đen xanh lòng có giảm cân không? Đây là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Thực chất, đậu đen xanh lòng sở hữu nguồn dưỡng chất cao hơn cả đậu đen thường. Do đó, đậu đen xanh lòng giúp giảm cân và làm đẹp da

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Đậu đen xanh lòng
  • Mật ong
  • Muối
  • Nước lọc

Cách thực hiện:

  • Ngâm đậu đen xanh lòng 1 tiếng rồi rửa sạch, cho vào nước đun sôi
  • Đun khoảng 45 phút thì cho thêm chút muối và nấu đến khi hạt đậu mềm nhừ
  • Cho mật ong vào và tắt bếp, để nguội rồi chia ra uống hằng ngày.

Lưu ý:

  • Không cho đường khi áp dụng cách nấu nước đậu đen xanh lòng giảm cân này
  • Có thể để nước đỗ bớt bỏng rồi mới cho mật ong vào để tránh mật ong bị biến chất.
  • Kết hợp ăn nhiều rau xanh, trái cây để giảm cân hiệu quả hơn.

Cách làm trà đỗ đen giảm cân Nhật Bản

Để có được sức khỏe dẻo dai và vóc dáng nhẹ nhàng thon gọn, người Nhật có bí quyết đơn giản đến bất ngờ là uống nước trà đỗ đen mỗi ngày. Nước trà đỗ đen vừa có thể uống thay nước lọc, vừa có thể thưởng thức như một loại trà khô thảo mộc nhờ hương vị thơm ngon dễ uống. Cách nấu nước đậu đen giảm cân của người Nhật được thực hiện theo công thức sau đây:

Hướng dẫn:

  • Chuẩn bị: đỗ đen xanh lòng (50 – 70g) , nước (1 lít)
  • Cho đỗ xanh vào chảo rang với lửa nhỏ cho đến khi đậu nứt và có mùi thơm
  • Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi bỏ đậu vào, hãm trong 10 phút
  • Chắt lấy nước trà để uống thay nước lọc. Phần bã có thể tận dụng nấu cháo hoặc chè tùy sở thích.

Chú ý:

  • Dùng nước trà đỗ đen uống mỗi ngày 
  • Có thể cho thêm đá vào mùa hè hoặc bảo quản nước trà trong tủ lạnh
  • Không cho đường vào trà vì nếu thêm đường sẽ mất hiệu quả giảm cân
  • Ngoài ra có thể kết hợp rang đỗ với gừng, gạo lứt… rồi hãm trà như hướng dẫn để thay đổi hương vị.

Giúp mẹ bầu giảm cân sau sinh bằng đỗ đen rang ngâm giấm

Đậu đen và giấm là 2 nguyên liệu đều có khả năng giúp đào thải chất béo, độc tố ra khỏi cơ thể nên vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa giúp bạn đẹp da, cải thiện vóc dáng. Công thức giảm cân bằng đỗ đen rang ngâm giấm sẽ giúp các mẹ sau sinh hay những người béo phì lâu năm loại bỏ mỡ bụng, đùi hiệu quả

Cách nấu nước đậu đen rang ngâm giấm:

  • Chuẩn bị: đậu đen loại chắc hạt, giấm gạo đen Nhật Bản
  • Cho đậu vào chảo, rang nhỏ lửa cho đến khi vỏ đậu nứt nhẹ, đậu có mùi thơm thì tắt bếp, để nguội
  • Cho đậu đen rang để nguội vào hũ thủy tinh sau đó đổ giấm gạo ngập lên
  • Đậy nắp hũ lại và để nơi khô ráo trong 3 – 5 ngày.
  • Hướng dẫn sử dụng: lấy 2 – 3 muỗng đậu đen ngâm giấm ăn trước bữa cơm 30 phút và duy trì liên tục trong 1 tháng để có hiệu quả.

Cách nấu nước đậu đen giảm cân với gạo lứt

Cùng với đỗ đen, gạo lứt là một trong những loại ngũ cốc hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân nhờ hàm lượng lớn chất xơ, vitamin B1, B3, B6, E.. giúp no lâu và người ăn ít còn cảm giác thèm ăn nữa. 

Kết hợp đậu đen và gạo lứt, bạn sẽ có một thức uống thơm ngon, lại giúp giảm cân, giữ dáng, giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Nguyên liệu:

  • Đậu đen
  • Gạo lứt
  • Nước

Cách nấu nước đậu đen gạo lứt:

  • Lấy đậu đen và gạo lứt mỗi loại một nắm rồi vo sạch để loại bỏ bụi bẩn
  • Cho các nguyên liệu vào nồi nước và ninh nhừ, có thể điều chỉnh tỷ lệ nước – đậu – gạo tùy theo sở thích.
  • Để nguội rồi múc cả nước và cái ra bát, ăn thay cơm trong 2 – 3 ngày đầu. Những ngày sau có thể dùng ăn bữa phụ, ăn kèm thêm rau củ quả, đồ luộc để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể

Lưu ý, đối với cách nấu nước đậu đen với gạo lứt giảm cân, cũng có thể làm theo phương pháp rang đậu đen và gạo lứt rồi hãm trà như hướng dẫn ở trên.

Bột đậu đen giảm cân cho bà bầu

Ngoài cách nấu nước đậu đen, hãm trà, nấu chè… ở trên, chị em cũng có thể chế biến đậu đen thành bột đậu đen giúp giảm cân, không chỉ cho người trưởng thành mà có thể dùng cho trẻ em, bà bầu.

Bột đậu đen thực chất được tạo ra từ đậu đen rang thơm và xay mịn. Có thể kèm theo đậu xanh, đậu nành, vừng hay một số loại ngũ cốc hạt khác để tăng thêm hương vị.

Bột đậu đen có chứa hàm lượng chất xơ lớn khiến bạn không cần nạp những thức ăn khác nữa mà vẫn thấy no. Hơn nữa, trong bột đậu đen cũng có đầy đủ đạm, chất béo, đường, vitamin… nên bạn không lo cơ thể thiếu chất khi ăn kiêng.

Cách sử dụng bột đậu đen giảm cân:

  • Bữa sáng: dùng 2 – 3 muỗng bột đậu hòa tan với nước sôi (nước ấm) rồi ăn kèm với các loại trái cây
  • Bữa trưa: uống bột đậu pha nước ấm trước bữa trưa 30 phút để cảm thấy no và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
  • Bữa tối: Pha 1 cốc bột đậu (pha với nước sôi hoặc nước ấm) rồi ăn kèm với salad và các loại hoa quả

Lưu ý khi giảm cân bằng bột đậu đen

  • Không nên cho thêm vào bột đậu những gia vị khác như đường, muối, dầu ăn…
  • Không nên pha bột đậu quá loãng hoặc quá đặc
  • Nên pha với nước ấm sẽ dễ uống hơn
  • Có thể dùng bột đậu chế biến thành các món khác như bánh, thạch hoặc bánh mì… nhưng hạn chế chiên qua dầu.

Cách nấu nước đậu đen giảm cân với gừng

Gừng là một loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp của bạn và loại gia vị này có khả năng kháng viêm, cải thiện hệ tiêu hóa. Gừng còn có tác dụng giảm cân, làm tiêu tan mỡ thừa nhờ tính nóng, vị cay. Đậu đen kết hợp với gừng được truyền tai nhau là một loại nước giảm cân hiệu quả

Nguyên liệu:

  • 1 chén đậu đen xanh lòng (hoặc đậu đen trắng lòng)
  • 2 lít nước
  • Gừng thái sợi
  • Lá dứa

Cách nấu nước đậu đen với gừng giảm cân như sau:

  • Đem vo sạch đậu đen để loại bỏ bụi bẩn rồi ngâm trong nước 30 phút
  • Sau 30 phút vớt đậu đen lên, để ráo nước và cho vào chảo rang qua
  • Cho đậu đen, lá dứa và 1 chút muối vào 2 lít nước rồi đun đến khi đậu chín mềm.
  • Khi đậu đã chín mềm thì cho gừng thái sợi vào rồi đun thêm 10 phút nữa.
  • Để nguội rồi thưởng thức. Mỗi ngày uống 1 – 2 cốc nước trước bữa ăn chính

Chú ý: không nên dùng quá 300ml nước đậu đen với gừng mỗi ngày

Cách làm đậu phụ sốt đậu đen giảm cân

Đậu phụ được làm từ đậu nành (đậu tương) với thành phần chính là protein, vitamin E… đây đều là những thành phần tốt cho sức khỏe vì chứa rất ít carbohydrate và không chứa cholesterol, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giảm cân.

Đậu phụ sốt đậu đen sẽ là món ăn thơm ngon, mới mẻ để giúp bạn và gia đình thay đổi khẩu vị trong những bữa cơm hàng ngày.

Nguyên liệu bao gồm:

  • Đậu phụ
  • 2 thìa đỗ đen
  • 2 lát gừng
  • 100g thịt lợn xay
  • Hành lá, rau mùi

Cách thực hiện:

  • Mang đỗ đen đi vo sạch và ngâm trong nước ấm trong 30 phút
  • Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ
  • Xào thịt lợn với chút gia vị cho vàng thơm rồi cho đậu đen vào hầm nhừ
  • Sau khi đậu đen đã nhừ, cho đậu thái miếng vào đun sôi thêm 10 phút thì tắt bếp
  • Cho thêm 1 chút tiêu, hành lá và rau mùi rồi để món ăn thêm hương vị
  • Múc ra bát và thưởng thức món ăn, kết hợp cùng các loại rau củ hoặc salad

    Cách nấu nước đậu đen giảm cân với yến mạch

    Yến mạch chứa nhiều dưỡng chất, nhất là hàm lượng chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu và bớt thèm ăn lại. Đồng thời, yến mạch cũng giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường cũng như đẩy lùi quá trình lão hóa da.

    Nấu nước đậu đen với yến mạch uống hàng ngày là cách để bạn tự thưởng cho mình một thức uống thơm ngon, thanh lọc cơ thể, giảm mỡ thừa để có vóc dáng thon gọn.

    Chuẩn bị:

    • Yến mạch: 30gr
    • Đậu đen: 30gr
    • 1 nắm hành lá

    Hướng dẫn thực hiện

    • Hòa tan bột yến mạch với 1 chút nước lọc để nở đều, đậu đen rang qua trên chảo nóng, hành thái mỏng
    • Đun đậu đen với nước đến khi đậu chín mềm thì cho yến mạch vào, đun sôi thêm 5 phút thì tắt bếp
    • Cho hành tươi và 1 chút muối vào để dễ uống hơn.

Uống nước đậu đen giảm cân đúng cách

Mặc dù với những cách nấu nước đậu đen giảm cân trên đây, bạn sẽ có một thức uống vừa giúp giảm cân, vừa tốt cho sức khỏe nhưng cũng cần chú ý những lưu ý sau đây để uống nước đậu đen giảm cân đúng cách

Uống nước đậu đen vào lúc nào là tốt nhất?

Thời điểm uống nước đậu đen rất quan trọng vì nếu uống sai thời điểm, có người còn bị tăng cân. Điều này có thể chứng minh bằng việc có rất nhiều người gầy sử dụng đậu đen để tăng cân (bằng việc nấu xôi, chè, súp…) vì hàm lượng dinh dưỡng lớn có trong loại hạt này.

Vì thế, uống nước đậu đen giảm cân tốt nhất là trước mỗi bữa ăn và tuyệt đối không nên thêm đường hay chế biến cùng các loại thực phẩm giàu chất béo, giàu tinh bột như gạo nếp, đuôi bò…

Uống nước đậu đen giảm cân hàng ngày có tốt không?

Nước đỗ đen có công dụng giảm cân, thanh lọc cơ thể và có thể uống thay nước lọc hàng ngày. Tuy nhiên, trong đậu đen có nhiều phytate có thể cản trở hấp thụ khoáng chất kẽm, phốt pho… và dùng quá nhiều sẽ dẫn đến loãng xương, thiếu máu…

Do đó, bạn chỉ nên uống nước đậu đen giảm cân mỗi ngày thay nước lọc trong khoảng thời gian nhất định, khoảng 3 – 4 tuần và không nên kéo dài quá để tránh ảnh hưởng đến việc hấp thụ dưỡng chất cho cơ thể.

Kết hợp uống nước đậu đen giảm cân với chế độ ăn uống, vận động hợp lý

Bên cạnh việc áp dụng các cách nấu nước đậu đen giảm cân để có một thức uống hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả, bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động phù hợp để quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và bền vững.

Việc đốt cháy calo bằng việc tập luyện mỗi ngày vừa giúp bạn giảm cân lại giúp bạn có tinh thần thoải mái, giảm stress và làm chậm quá trình lão hóa

Kinh nghiệm uống nước đậu đen giảm cân

Những đối tượng không nên uống nước đậu đen giảm cân

Đậu đen có nguồn gốc tự nhiên, dễ trồng và bảo quản dễ dàng nên khá an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có một số đối tượng không thích hợp với việc giảm cân bằng cách uống nước giảm cân

Các bác sĩ khuyên rằng, những người có tiền sử mắc các bệnh như đại tràng, tiêu chảy… thì không nên dùng đậu đen để tránh làm bệnh thêm trầm trọng

Uống nước đậu đen giảm cân đòi hỏi phải kiên trì

Phương pháp giảm cân này sẽ không mang lại hiệu quả tức thì như việc uống thuốc giảm cân, bôi kem tan mỡ… nên nếu chị em nào nóng vội sẽ không thể duy trì lâu

Đồng thời, uống nước đậu đen giảm cân chỉ có tác dụng tạm thời, các mô mỡ sẽ tích tụ trở lại nếu bạn không duy trì ăn kiêng và tập luyện đều đặn mỗi ngày.

Nước đậu đen giảm cân không có tác dụng với trường hợp béo phì

Vùng bụng, bắp tay hay đùi là những nơi rất khó để giảm mỡ vì các mô mỡ được hình thành lâu năm, liên kết mô dày và bền vững, nếu chỉ áp dụng giảm cân bằng nước đậu đen hay các phương pháp tự nhiên thì sẽ không hoặc rất ít có tác dụng.

Những trường hợp này cần luyện tập tích cực, chế độ dinh dưỡng khắt khe trong thời gian dài mới có hiệu quả.

Một số rủi ro có thể gặp khi uống nước đậu đen giảm cân

Có thể bạn chưa biết, trong các loại đậu, nhất là đậu đen có chứa oligosaccharides được gọi là galactans – một loại đường phức tạp mà cơ thể không thể tiêu hóa được vì nó thiếu enzym cần thiết có tên là alpha-galactosidase. Do đó, khi ăn đậu đen nói riêng và các loại đậu nói chung, một số người có thể bị đầy hơi, khó tiêu và khó chịu ở ruột.

Giải pháp cho vấn đề này là bạn có thể ngâm đậu lâu hơn, chọn đậu đã nảy mầm để loại bỏ oligosaccharide, raffinose và stachyose cũng như loại bỏ các vấn đề về tiêu hóa.

Trên đây là những hướng dẫn về cách nấu nước đậu đen giảm cân cũng như những kiến thức tổng hợp liên quan đến uống nước đậu đen giảm cân. Vấn phải nhấn mạnh lại rằng, chế độ dinh dưỡng tổng thể có vai trò quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa bệnh tật và cải thiện sức khỏe. Do đó, bạn nên ăn uống đa dạng, đừng quá kiêng khem hay tập trung vào loại thực phẩm nào để có một sức khỏe tốt nhất!

MIN (Tổng hợp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *