Nem chay giòn tan thanh đạm, vừa ngon vừa đẹp mắt

Nem chay, một biến thể ngon miệng của món nem truyền thống, là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai ưa thích ẩm thực chay. Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm nem chay giòn ngon một cách đơn giản dưới đây!

Món nem chay rán

Nguyên liệu của món nem chay rán:

1 gói bánh đa nem

80gr miến

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

Nấm hương, mộc nhĩ

Hành lá

Dầu thực vật, muối, mì chính, hạt tiêu

Cách làm nem chay rán:

Bước 1:

• Ngâm miến trong nước ấm để mềm, sau đó cắt nhỏ.

• Gọt vỏ cà rốt và hành tây, rửa sạch, thái nhỏ.

• Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước ấm để mềm. Khi nấm mềm, bạn rửa sạch rồi đem cắt nhỏ.

• Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.

Bước 2:

• Đặt tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một bát tô lớn. Thêm muối, mì chính và hạt tiêu theo khẩu vị, sau đó trộn đều.

Bước 3:

• Đặt một miếng bánh đa nem lên mặt phẳng sạch và đặt nhân về một góc của bánh đa nem.

• Gập miếng bánh đa nem lại, gấp mép hai bên và cuộn tròn. Làm chặt tay để tránh bị bục khi rán.

Bước 4:

• Đun nóng dầu trong chảo và cho nem chay vào rán. Rán cho đến khi vàng đều khắp miếng nem.

Bước 5:

• Gắp nem ra đĩa và đợi ráo dầu.

• Cho món nem chay rán ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.

Món nem chay rán có thể trang trí thêm với rau xà lách, cà chua và dưa chuột theo sở thích cá nhân. Thưởng thức nem chay rán khi còn nóng giòn, cắt đôi hoặc cắt ba để thưởng thức trọn vẹn hương vị.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *