Trời lạnh làm bò nướng lá lốt mềm thơm, đảm bảo chồng khen ngon, con mê tít

Bò nướng lá lốt, một món ăn phổ biến không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn dễ thực hiện, là sự lựa chọn ưa thích của nhiều gia đình. Trong bài viết này, Emdep.vn sẽ chia sẻ bí quyết nấu món ăn ngon này.

Món bò cuốn lá lốt

Nguyên liệu của món bò cuốn lá lốt:

Thịt bò băm: 200gr

Lá lốt

Sả bằm: 3 muỗng canh

Hành tím bằm: 2 muỗng canh

Tỏi bằm: 3 muỗng canh

Gốc hành lá bằm: 4 muỗng canh

Hành lá: 50gr

Lạc rang giã dập sơ: 70gr

Dầu ăn: 140gr

Hạt nêm rau củ: ½ muỗng cà phê

Đường: 14g

Hạt tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Nước tương: 2 muỗng canh

Dầu hào: ½ muỗng canh

Bánh tráng

Rau sống ăn kèm

Bún ăn kèm

Nguyên liệu pha mắm nêm:

Dứa bằm: 80gr

Mắm nêm: 100gr

Sả băm: 1 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Ớt băm: 1 muỗng cà phê

Đường: 4 muỗng canh

Hạt nêm rau củ: 1 muỗng canh

Nước cốt chanh: 2 ½ muỗng canh

Nước lọc: 40gr

Cách chế biến món bì cuốn lá lốt:

1. Lá lốt rửa sạch. Thái nhỏ 30g lá lốt và để phần còn lại để cuộn.

2. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ phần cuống và thái nhỏ phần lá xanh, để riêng ra hai bát nhỏ.

3. Lạc rang thơm vàng, bỏ vỏ, giã dập sơ.

4. Trộn thịt bò băm với 30gr lá lốt thái nhỏ, hành tím băm, sả băm, gốc hành băm, tỏi băm, lạc rang, hạt tiêu xay, đường, hạt nêm rau củ, dầu hào, nước tương và dầu ăn.

5. Dùng lá lốt cuộn nhân thịt thành từng miếng dài vừa ăn, để mặt xanh của lá ở bên ngoài.

6. Xếp chả đã cuộn lên vỉ nướng, quết dầu ăn đều để chả không bị khô cháy.

7. Đặt vỉ lên lò nướng, nướng đều hai mặt cho chả chín đều. Khi chả chín, xếp ra đĩa.

8. Trộn hành lá thái nhỏ với hạt nêm rau củ, hạt tiêu xay và đường. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, rót dầu vào bát hành lá, trộn đều để hành chín.

9. Đun nóng chảo khác, thêm dầu ăn, sả băm, tỏi băm, ớt băm vào xào cho săn lại. Sau đó, cho dứa bằm, nước lọc, mắm nêm, đường, hạt nêm rau củ vào chảo và khuấy đều. Khi sôi, tắt bếp và để nguội. Sau khi nguội, thêm nước cốt chanh vào là hoàn thành nước chấm mắm nêm .

10. Rưới mỡ hành lên đĩa chả, rắc lạc rang lên trên. Cuộn bánh tráng với chả, bún, rau sống và thưởng thức cùng mắm nêm.

Chúc bạn thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *