Ổi ruột đỏ
Ổi ruột đỏ không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe, bồi bổ dạ dày, sảng khoái tinh thần, bổ máu. Ngoài ra, ổi ruột đỏ còn có tác dụng làm se da, diệt khuẩn, trị tiêu chảy, kiết lị. Ổi ruột đỏ cũng có tác dụng giảm đau, tiêu viêm, cầm máu, hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.
Trứng cá
Trứng cá giàu protein, hàm lượng vitamin A, D. Mẹ bầu ăn trứng cá vừa phải có thể thúc đẩy quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi và phát triển trí não. Ngoài ra, lượng canxi dồi dào có trong trứng cá cũng rất có lợi cho sự phát triển xương của thai nhi. Nếu mẹ bầu ăn điều độ thì bé sinh ra sẽ có mái tóc đen bóng và đôi mắt to đẹp.
Nam việt quất
Nam việt quất mọc chủ yếu ở đất than bùn chua ở vùng mát của Bắc bán cầu. Đây là loại quả mọng tròn nhỏ, có vỏ và thịt quả màu đỏ tươi, mọc trên cây dây leo lùn. Nó vị chua ngọt độc đáo, tươi mát, có thể ăn như trái cây hoặc được sử dụng để làm nước trái cây, mứt,… Nam việt quất có thể tăng cường trí nhớ, dưỡng âm, dưỡng âm làm mịn da, tiêu mỡ, làm đẹp da và chống lão hóa.
Củ sen
Củ sen không chỉ là một loại rau lợi tiểu mà còn là một loại thực phẩm thải độc hiệu quả. Đồng thời, ăn củ sen thường xuyên còn có tác dụng làm thông mạch máu và cải thiện đề kháng.
Ngọc Huyền – Theo sohu