Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm món chân giò chiên giòn tại nhà, thơm ngon đầy hấp dẫn.
Món chân giò chiên giòn
Nguyên liệu làm chân giò chiên giòn:
1 cái chân giò
1 củ hành tây (cắt múi cau)
1 củ riềng (cắt lát)
4 lá chanh
1 muỗng canh hạt tiêu
1 muỗng canh ớt băm
1 muỗng canh tỏi băm
2 nhánh sả
3 muỗng canh nước cốt chanh
Một ít giấm
Một ít đường/muối
2 muỗng canh nước mắm
300ml dầu ăn
Hướng dẫn cách làm chân giò chiên giòn:
Bước 1: Sơ chế và luộc chân giò
• Làm sạch lông của chân giò bằng cách cạo và chà xát với hỗn hợp muối giấm trong khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch chân giò với nước.
• Cho chân giò vào nồi lớn, thêm 2 muỗng canh muối, 1 củ riềng cắt lát, 2 nhánh sả cắt khúc, 4 lá chanh, 1 củ hành tây cắt múi cau và 1 muỗng canh hạt tiêu.
• Đổ 2 lít nước vào nồi và bắt đầu luộc chân giò ở lửa vừa khoảng từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút, cho đến khi chân giò chín mềm.
Bước 2: Chiên chân giò
• Chân giò sau khi luộc xong, để nguội và dùng khăn lau khô để ráo nước.
• Đặt chảo lên bếp và đổ 300ml dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó, cho chân giò vào chảo để chiên ngập dầu ở lửa vừa đến khi chân giò vàng giòn đều các mặt. Lưu ý, bạn có thể dùng tăm tre xăm da của chân giò để giúp chân giò chiên giòn và nhanh chín hơn.
Bước 3: Làm nước chấm chân giò
• Chuẩn bị một bát. Cho vào 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối và 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.
Bước 4: Thưởng thức chân giò chiên giòn
• Bạn sẽ có một phần chân giò với lớp da giòn rụm bên ngoài và thịt bên trong mềm mại, thơm ngon. Hãy thưởng thức chân giò chiên giòn cùng với nước chấm chua ngọt và thơm ngon.
Đây là món ăn đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà để chiêu đãi bạn bè và người thân. Hãy thử nấu và thưởng thức món chân giò chiên giòn thơm ngon ngay hôm nay!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm