9X Hà Nội bật mí cách làm bánh tráng cuốn heo quay ngon đúng điệu, đơn giản ai cũng có thể thực hiện được

Bánh tráng cuốn heo quay không phải là một món ăn xa lạ với người Việt. Khi thưởng thức, bánh tráng cuốn heo quay sẽ cho thực khách vị tươi mát của xà lách, dưa leo, các loại rau thơm, vị chua ngọt nhẹ nhàng của dứa quyện cùng chút thịt béo ngậy và vị đậm đà của mắm nêm vô cùng hấp dẫn.

Với nguyên liệu rất đơn giản, dễ làm thành công ngay lần đầu tiên, hôm nay Emdep.vn xin phép giới thiệu đến bạn công thức làm bánh tráng cuốn heo quay của Nguyễn Thị Vinh (27 tuổi, Hà Nội).

Để có được món bánh tráng cuốn heo quay chuẩn vị, bạn cần phải chọn nguyên liệu tươi ngon. Thịt ba chỉ bạn nên chọn miếng thịt tươi mới, hai phần nạc và mỡ liền với nhau không rời rạc, vừa có đủ nạc, mỡ và da để khi chiên sẽ được giòn ngon hơn. Bánh tráng nên chọn loại dẻo để khi cuốn không bị vỡ, gãy.

Nước chấm mắm nêm được xem là “linh hồn” của món ăn này, chính vì vậy bạn cũng cẩn thận để chọn được loại mắm chuẩn. Khi mua mắm nêm, bạn nên chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng của những nhà cung cấp uy tín và có ghi rõ ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng.

Cách làm bánh tráng cuốn heo quay

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn ba chỉ
  • Bánh tráng, phở cuốn
  • Mắm nêm 
  • Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, dứa, dưa chuột, rau thơm…
  • Sả
  • Chanh
  • Tỏi
  • Ớt
  • Dứa
  • Muối 
  • Đường
  • Giấy bạc

Cách tiến hành:

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt rửa sạch với muối và chanh.

– Các loại rau gồm: Rau xà lách, rau thơm …đem rửa sạch để ráo.

– Dứa và dưa leo bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi vừa ăn.

Luộc thịt

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho thịt cùng hành, gừng và muối vào nồi. 

– Cuối cùng bạn đổ nước vào nồi cho ngập miếng thịt và tiến hành bật bếp luộc thịt. Thời gian luộc khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

– Sau đó bạn vớt thịt ra ngoài để nguội. Chú ý khi luộc úp phần bì/da xuống dưới.

Chiên thịt

– Vớt thịt ra, lấy giấy lau khô, khứa vài đường trên bì, rồi lấy máy sấy tóc sấy thật khô bì.

– Bọc thịt bằng giấy bạc, phần giấy bạc cao hơn mặt bì. Phủ kín bì bằng một lớp muối hạt to.

– Cho thịt vào lò nướng lần một ở 200 độ C trong 20 phút. Sau đó gỡ hết muối đi, bọc thịt lại bằng tờ giấy bạc khác cho sạch. Sau đó set nhiệt lần hai là 200 độ C 30 phút.

Pha nước chấm

– Bạn cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả, chanh, dứa và đường cho vào máy xay, xay thật nhuyễn, sau đó đun sôi là được.

Cuốn bánh tráng với thịt heo

Đầu tiên bạn trải một tờ bánh tráng ra sau đó thêm 1 lớp bánh phở, cho thêm các loại rau sống, dứa, dưa leo,… tiếp đến bỏ thịt quay lên trên, cuốn lại rồi thưởng thức.

Khi ăn món bánh tráng cuốn thịt heo quay, bạn sẽ cảm nhận được lớp bánh tráng dai dai hòa quyện cùng rau sống tươi mát, thịt heo giòn quyện cùng vị nước chấm mắm nêm đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *