Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai độc đáo để đảm bảo sẽ làm hài lòng mọi thực khách.
Món bánh bông lan trứng muối sốt phô mai
Nguyên liệu làm bánh bông lan:
3 quả trứng gà (tách lòng trắng và lòng đỏ)
40gr bột ngô làm bánh
40gr bột mì đa dụng
20gr dầu ăn
20gr sữa tươi
90gr đường cát
1/2 thìa cà phê kem tartar (hoặc 1 thìa cà phê nước chanh tươi)
1/3 thìa cà phê muối
Nguyên liệu làm topping bánh:
5 quả trứng muối
100gr chà bông ngon
4 miếng phô mai loại con bò cười
5 Xúc xích
Nguyên liệu làm sốt phô mai phủ bánh từ whipping cream:
7gr kem phô mai (hoặc 1 gói sốt phô mai con bò cười)
100ml sữa tươi không đường
70ml kem whipping
2 thìa cà phê bột bắp
10gr bơ lạt
1 lòng đỏ trứng gà
30gr đường
1/2 thìa cà phê muối ăn
Chiết xuất vani: 1 ống
Dụng cụ nướng bánh:
Giấy nến lót khuôn
20gr bơ lạt chống dính
1 khuôn bánh nướng dạng tròn (đường kính 20cm)
Cách làm cốt bánh bông lan trứng muối:
• Trong một tô, trộn đều sữa tươi và dầu ăn. Tiếp theo, đổ bột ngô và bột mì vào lòng đỏ trứng đã tách riêng và khuấy đều.
• Trong âu lòng trắng trứng, thêm đường vào đánh đều đến khi hỗn hợp trở nên bông mịn.
• Trộn đều hỗn hợp lòng trắng và hỗn hợp bột bánh, lòng đỏ trứng.
• Lót giấy nến trong khuôn bánh, đổ hỗn hợp cốt bánh vào và trải đều.
• Nướng bánh ở 175 độ C trong khoảng 35-40 phút hoặc đến khi bánh chín và có màu vàng hơi nâu.
• Sau khi nướng, để bánh nguội.
Cách làm sốt phủ bánh từ phô mai:
• Trong một tô, trộn đường với lòng đỏ trứng, sau đó dùng máy đánh cho đến khi mịn và bông.
• Rây từ từ bột bắp vào hỗn hợp trứng và đường, tiếp tục đánh.
• Đun tan chảy bơ lạt, sữa tươi và phô mai. Khi hỗn hợp sánh đặc, thêm vào kem whipping và bột bắp. Khuấy đều.
• Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
• Thêm lòng đỏ trứng, đường và muối. Tiếp tục khuấy đều và thêm chiết xuất vani.
Cách trang trí và hoàn thiện bánh:
• Đặt trứng muối đã nướng lên mặt bánh.
• Nướng thêm 5 phút và sau đó rải đều sốt phô mai phủ lên bề mặt bánh.
• Nếu muốn, rắc chà bông lên trên là món bánh hoàn tất.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm