Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách làm món canh tôm mọc hạt sen đơn giản này qua hướng dẫn dưới đây.
Món canh tôm mọc hạt sen
Nguyên liệu của món canh tôm mọc hạt sen:
Hạt sen: 150gr
Cà rốt: 1 củ
Nấm rơm: 100gr
Hành tây: 1 củ
Giò sống: 200gr
Tôm: 200g
Hành tím băm: 1 muỗng canh
Tiêu xay: 1/2 muỗng canh
Rau ngò cắt nhỏ: 1 muỗng canh
Ớt sừng cắt nhỏ: 1 muỗng canh
Muối: 1 muỗng canh
Hạt nêm: 1/2 muỗng canh
Bột ngọt: 1 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng
Cách thực hiện món canh tôm mọc hạt sen:
Bước 1: Sơ chế tôm
• Tách riêng 4 con tôm, lột sạch vỏ và giữ lại phần đuôi. Loại bỏ chỉ tôm ở lưng và cắt thành hạt lựu.
Bước 2: Sơ chế các loại rau củ
• Rửa sạch hạt sen và tách bỏ phần tim sen để tránh vị đắng.
• Ngâm nấm rơm trong nước muối, rửa nhẹ và cắt bỏ sạch chân nấm.
• Gọt sạch vỏ cà rốt, cắt lát mỏng hoặc tia dạng cánh hoa.
Bước 3: Bọc tôm
• Trong một tô lớn, trộn giò sống, tôm, hành tím băm, tiêu xay, bột ngọt, rau ngò, ớt sừng. Ướp trong khoảng 30 phút.
• Bọc từng con tôm bằng hỗn hợp giò sống.
Bước 4: Nấu rau củ
• Đun sôi nước với muối, hạt nêm, bột ngọt. Thêm hạt sen và nấm rơm vào đun trong khoảng 10 phút. Sau đó, thêm cà rốt và nấu đến khi rau củ chín mềm.
Bước 5: Nấu canh tôm mọc
• Cho tôm đã bọc vào nồi, nêm nước mắm, thêm hành tây cắt nhỏ. Chờ vài phút để hành tây chín, sau đó tắt bếp.
Món canh tôm mọc hạt sen mang đến hương vị thanh ngọt tự nhiên từ rau củ và tôm tươi cùng vị bùi bùi từ hạt sen.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm