Trong các loại sò, sò huyết là loài chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Sò huyết có hàm lượng đạm, magie, kẽm… cao nên có thể bổ sung dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, tốt cho người bị thiếu máu, suy nhược, cao huyết áp, mất ngủ…
Chính vì thế nhiều chị em nội trợ thường chọn sò huyết để chế biến thành món ăn bổ dưỡng cho cả nhà như sò huyết sốt trứng muối, sò huyết nướng… Trong bài viết dưới đây Emdep.vn hướng dẫn bạn thêm một món ăn được chế biến từ sò huyết đảm bảo rất ngon, cách làm lại siêu đơn giản, tham khảo ngay nhé!
Món sò huyết rang me
Nguyên liệu của món sò huyết rang me:
• Sò huyết: 400gr
• Me vắt: 100gr
• Hành tây: 50gr
• Gốc hành: 50gr
• Ớt sừng: 1 trái
• Tỏi xay: 10gr
• Hành tím xay: 10gr
• Sả cây: 2 cây
• Xà lách: 1 búp
• Cà chua: 1 trái
• Ngò rí: 10 gram
• Gia vị thông dụng: Dầu hào, nước mắm, bột ngọt, đường, muối tiêu, chanh, rượu gừng.
Cách thực hiện món sò huyết rang me
1. Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sạch thịt sò huyết.
• Lọc lấy nước cốt me
• Hành tây, gốc hành, sả, ớt cắt nhỏ.
• Xà lách, cà chua và ngò làm sạch.
2. Rang sò huyết với me
• Phi thơm hành tỏi khô, thêm hành tây, hành tím, sả, ớt vào xào, rượu gừng.
• Cho nước cốt me và gia vị (dầu hào, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, tương cà, sa tế) vào khuấy đều.
• Đưa sò huyết vào nồi, xào đều cho sò ngấm gia vị.
3. Thưởng thức
• Múc sò huyết rang me ra đĩa và rắc ngò rí lên trên để trang trí.
• Thêm đậu phộng rang nếu muốn thêm vị béo.
• Thưởng thức món sò huyết rang me khi còn nóng để tận hưởng đầy đủ hương vị của món ngon này.
Lưu ý:
• Nên chọn sò huyết có mặt há miệng hoặc thè lưỡi để đảm bảo tươi ngon.
• Tránh chọn sò quá to, nên chọn kích thước vừa phải để thịt không bị dai.
• Thêm một chút sa tế khi nấu để khử mùi tanh và làm tăng hương vị cay.
Chỉ với những bước đơn giản, bạn có thể tạo ra món sò huyết rang me ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng. Hãy thử ngay và làm mới bữa ăn gia đình của bạn!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm