Cuối tuần trổ tài làm món ‘gà đồng’ xào lá lốt thơm lừng thế này đảm bảo chồng con phải tấm tắc

Ếch là loại thực phẩm có thịt trắng, thơm, ngọt nên còn được gọi là “gà đồng”, có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như ếch chiên, ếch om chuối đậu, ếch om măng,… Hôm nay Emdep.vn hướng dẫn bạn công thức làm món ếch xào lá lốt thơm nức mũi, làm món ăn cùng cơm hay món nhậu đều phù hợp.

Món ếch xào lá lốt

Nguyên liệu của món ếch xào lá lốt:

600g ếch tươi

25gr củ nén (hành tăm)

1 quả ớt sừng

3 củ hành tím

1 củ hành tây

1 củ nghệ

25gr lá lốt

Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn, nước tương, giấm gạo

Cách làm món ếch xào lá lốt:

Bước 1: Sơ chế

• Cắt đầu và chân của ếch, trụng qua nước sôi, lột da và loại bỏ nội tạng. Bóp ếch với muối và rượu, sau đó rửa lại với nước lạnh. Chặt thành từng miếng vừa ăn.

• Rửa sạch lá lốt, cắt sợi. Lột vỏ hành tây và cắt múi cau.

• Đập dập củ nén. Cạo vỏ nghệ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Lột vỏ hành tím và băm nhuyễn.

• Chẻ đôi ớt sừng, loại bỏ hạt và cắt thành miếng khoảng 1cm.

Bước 2: Ướp thịt ếch

• Ướp thịt với hạt nêm, đường, nước mắm, hành tím băm nhỏ và củ nén đập dập. Trộn đều và ướp trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Xào ếch với lá lốt

• Bắc chảo lên bếp, thêm dầu và phi thơm hành tím, củ nén và nghệ. Cho thịt ếch vào xào đều.

• Khi thịt ếch săn lại, thêm nước ướp dư, đảo đều. Nêm thêm gia vị như hạt nêm, đường, giấm gạo và nước mắm. Đun nhỏ lửa khoảng 3-4 phút cho ếch chín và có màu vàng đẹp.

• Thêm hành tây vào và đảo đều. Cuối cùng, thêm lá lốt và đảo đều lần nữa trước khi tắt bếp.

Thành phẩm: Đĩa ếch xào lá lốt chín đều, thơm ngon và hấp dẫn. Dùng ếch xào lá lốt với cơm nóng, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát theo khẩu vị cá nhân.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *