Con được mệnh danh là ‘thần dược phòng the’ đem xào sả ớt được món ngon nức lòng ngày se lạnh

Lợi ích của thịt ếch đối với sức khỏe

Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, đường, vitamin A, B, D, E, canxi, phốt pho, kali, natri, sắt, đồng…. Đây là thực phẩm tốt cho sức khỏe, thậm chí còn được gọi là “thần dược phòng the”. 

Thịt ếch cũng là một thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân vì hàm lượng calo thấp và protein cao. Theo quan điểm Đông y, thịt ếch có tính hàn, vị ngọt, không độc, giúp cơ thể bồi bổ, lợi tiểu, thanh nhiệt, hỗ trợ giấc ngủ.

Thịt ếch có thể biến tấu thành nhiều món ngon như ếch xào lăn, ếch xào lá lốt, ếch chiên bơ, cháo ếch, mang đến không chỉ hương vị thơm ngon mà còn giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn cách nấu ếch xào sả ớt, một món ăn hấp dẫn nhưng đơn giản.

Món ếch xào sả ớt

Nguyên liệu nấu ếch xào sả ớt

Thịt ếch: 500gr

Sả: 3 cây

Ớt tươi: 2 quả

Tỏi: 2 nhánh

Hành tím: 2 củ

Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện món ếch xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lột da, loại bỏ gân và nội tạng của ếch. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Rửa sạch thịt và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Ướp thịt ếch với hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, hành, tỏi, ớt băm nhỏ và nước màu. Ướp trong khoảng 30 – 45 phút để ếch ngấm gia vị.

Bước 3: Xào ếch với sả ớt:

Phi thơm hành tím, tỏi, sả và ớt. Cho thịt ếch đã ướp vào xào đều. Khi thịt ếch săn lại, thêm nước vào xào tiếp với lửa lớn. Hạ lửa, nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân. Khi nước cạn và thịt ếch có màu vàng đẹp thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức:

Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, thêm chút tiêu xay. Dùng nóng với cơm trắng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *