Cuối tuần làm bữa cơm cải thiện với món mực nhồi thịt đậm đà, cả nhà nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

Hôm nay Emdep.vn giới thiệu đến bạn công thức món mực nhồi thịt chiên giòn nhé!

Công thức mực nhồi thịt chiên giòn

Nguyên liệu của món mực nhồi thịt:

400gr mực ống tươi

200gr thịt heo băm

5 củ hành tím

100ml dầu ăn

3 chiếc nấm mèo khô

Hành lá

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, đường

Cách làm món mực nhồi thịt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Hãy chọn mực ống tươi, cỡ vừa không quá nhỏ hoặc quá to, có độ đàn hồi và săn chắc. Tránh mực bong tróc, mềm nhũn và chảy nước.

• Rửa sạch mực tươi. Tách phần đầu và thân mực. Băm nhỏ phần đầu mực và đặt riêng. Phần thân mực để riêng.

• Băm nhỏ hành tím. Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 10 phút để nấm nở. Sau đó băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn nhân

• Trong một tô, kết hợp thịt heo băm, đầu mực băm nhỏ, nấm mèo, hành tím, hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn và một ít tiêu xay.

• Đeo bao tay và trộn đều các thành phần. Ướp nhân trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều.

Bước 3: Nhồi nhân

• Sử dụng thìa để nhồi nhân vào trong thân mực. Nhồi nhân cẩn thận để đảm bảo lượng nhân phân bố đều trong thân mực.

• Sử dụng tăm để giữ cho đầu mực được cố định để nhân không rơi ra khi chiên.

Bước 4: Chiên mực

• Đun nóng một chảo và đổ chừng 100ml dầu ăn vào. Chiên mực khoảng 15-20 phút, lật đều cả hai mặt đến khi mực chín và vàng giòn.

• Gắp mực ra để ráo dầu và sau đó cắt mực thành từng khoanh nhỏ. Thường thì mực nên được thưởng thức nóng hổi sẽ ngon nhất.

Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món mực nhồi thịt đậm đà này.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *