Râu mực xào cay thơm nồng ngày đông lạnh, ăn cùng cơm trắng hay nhậu lai rai đều hợp

Với nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng, món râu mực xào cay sẽ trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho bữa tiệc gia đình hoặc các buổi gặp gỡ bạn bè. Hãy cùng vào bếp thực hiện món mực xào cay cùng Emdep.vn nhé!

Món mực xào cay

Nguyên liệu của món mực xào cay:

Râu mực: 200gr

Tỏi: 3 tép (nhánh)

Ớt đỏ khô: 4 quả

Cần tây: 2 cây

Gừng tươi: 2 miếng

Sa tế: 2 thìa cafe

Đường: 1 ít

Rượu trắng: 3 thìa cafe

Nước tương: 3 thìa cafe

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột nêm, xì dầu

Dụng cụ: Chảo to chống dính

Hướng dẫn cách làm món mực xào cay:

1. Sơ chế nguyên liệu:

• Cắt nhỏ gừng, tỏi và ớt khô.

• Cần tây và râu mực rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm.

2. Chế biến món râu mực xào cay

• Đun nước sôi, thêm rượu trắng và mực vào nước sôi, sau đó vớt mực ra để ráo.

• Phi thơm gừng, tỏi, ớt băm với một ít dầu ăn.

• Cho sa tế vào chảo và để lửa nhỏ.

• Cho mực vào cho săn lại, cho cần tây vào chảo, xào chung với lửa lớn. Thêm rượu, xì dầu, đường, nước tương và gia vị theo khẩu vị cá nhân.

• Xào đều tay cho đến khi mực chín.

3. Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức:

• Món râu mực xào cay khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, râu mực giòn mềm không bị dai, vị cay nồng của sốt ớt hòa quyện với cần tây sẽ mang lại vị thanh ngọt tự nhiên.

• Bạn có thể trang trí bằng rau xà lách và quả ớt chuông để tạo điểm nhấn thị giác.

• Thưởng thức món râu mực xào cay nóng hổi với cơm trắng hoặc nhậu lai rai sẽ là trải nghiệm ngon miệng tuyệt vời.

Chúc bạn thực hiện thành công món râu mực xào cay và có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *