Huy Trần – ông xã của Ngô Thanh Vân không còn là cái tên xa lạ với khán giả Việt. Không chỉ sở hữu ngoại hình điển trai, anh chàng còn chuẩn “chồng người ta” khi nấu ăn rất ngon, giỏi cả món Âu lẫn món Á, hết sức chiều chuộng bà xã. Chỉ cần bà xã muốn anh liền vào bếp trổ tài làm các món salad, nem cua chay, bún chay…
Mới đây anh chàng chia sẻ công thức món gà nấu xôi thơm phức bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu món gà xấu xôi:
Gà: 1 con đã được làm sạch
Gạo nếp: 1kg
Nghệ
Gừng
Hành tím
Dầu ăn
Dầu hào
Tương ớt
Bột ngũ vị hương
Gia vị nhà bếp thông dụng: muối, hạt nêm, đường…
Các bước làm gà nấu xôi bằng nồi chiên không dầu:
1. Huy Trần cho gạo nếp vào vo, rửa sạch và ngâm trong 6 tiếng đồng hồ.
2. Sơ chế rau củ quả: Anh chàng cho biết “hơi làm biếng” nên dùng máy xay để xay nhỏ hành tím, củ nén, tỏi, nghệ. Nấm hương và lạp xưởng anh cắt hạt lựu. Đậu bắp, cà rốt, bắp cũng được cắt nhỏ.
3. Ông xã Ngô Thanh Vân cho gạo nếp đã ngâm vào xửng hấp để đồ xôi.
4. Trong thời gian đợi xôi chín, anh tiến hành ướp gà theo với các nguyên liệu: đường, hạt nêm, ngũ vị hương, muối, bột nghệ, mật ong. Sau đó tiếp tục cho củ nén, nghệ tươi, hành tím, tỏi đã xay nhuyễn.
Đặc biệt, bí quyết của Huy Trần chính là cho dầu nóng vào sốt ướp khiến dậy mùi rất thơm.
5. Huy Trần tiến hành luộc gà. Trước khi luộc anh bẻ khớp xương gà, tách phần ức và rút xương. Sau đó anh cho phần nhân vào bên trong con gà.
6. Trong thời gian chờ gà ngấm gia vị, Huy Trần xào tỏi, hành tím xém vàng rồi cho lạp xưởng, nấm hương, đậu Hà Lan, cà rốt, bắp, nêm nếm gia vị đường, hạt nêm, dầu hào, nước tương, dầu mè, hắc xì dầu.
7. Khi xôi chín, cho vào chảo trộn đều với các nguyên liệu ở bước 6.
8. Nhồi xôi cùng các nguyên liệu vào trong con gà, dùng xiên để khâu lại.
9. Cho gà vào nồi chiền không dầu, phết dầu đều lên gà rồi bật chế độ nướng 180 độ C trong 15 phút. Lưu ý trước khi nướng gà hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 10 phút.
Tiếp tục phết một lớp dầu lên gà và nướng ở 180 độ C trong 18 phút.
Trở là rồi tiếp tục chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu ở 175 độ C, nướng trong 20 phút.
10. Khi gà chín, anh lấy ra rồi cắt thành từng phần vừa ăn. Gà đã rút xương chỉ còn nhân và thịt đậm đà, thơm ngon.
Món gà nấu xôi của Huy Trần nhận được nhiều yêu mến của khán giả. Nhiều người khen ngợi tài nấu nướng của anh và tiết lộ thường xuyên tham khảo để đổi món cho cả nhà: “Cảm ơn Huy nha, nhà mình chuẩn bị có mới món”, “Ngưỡng mộ quá, người đàn ông nấu ăn bằng đam mê”, “Ngon quá Huy ơi”, “Nhìn thôi đã thèm chảy nước miếng rồi”, “Nhìn hấp dẫn quá”….
Chi
Ảnh: FBNV