Tác dụng tuyệt vời của nước ép măng cụt

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn tác dụng tuyệt vời của nước ép măng cụt.

Báo Lao động dẫn nguồn trên trang Organic Facts cho biết, trong nước ép măng cụt chứa các vitamin, khoáng chất như chất xơ, magiê, vitamin C, sắt và kali… Chính vì vậy, uống nước ép măng cụt sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tác dụng tuyệt vời của nước ép măng cụt

Giảm viêm

Những hợp chất chống viêm được tìm thấy trong nước ép măng cụt có thể giúp điều trị nhiều bệnh thông thường như: viêm khớp, bệnh gút, hội chứng ruột kích thích, đau đầu,…

Làm đẹp da

Trong nước ép măng cụt chứa xanthones, đây là chất không có trong nhiều loại thực phẩm chúng ta thường ăn.

Các chất chống oxy hóa này có khả năng ngăn ngừa stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra, giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn, loại bỏ các đốm đồi mồi và cải thiện độ đàn hồi của da từ đó giúp chúng ta trẻ lâu hơn.

Nước ép măng cụt có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Tốt cho nướu

Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh nướu răng đó là miệng bị n.hiễm t.rùng. Khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa trong nước ép măng cụt có thể hỗ trợ ngăn ngừa n.hiễm t.rùng miệng thông thường.

Có tác dụng chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa có trong nước ép măng cụt không chỉ tốt cho da mà còn có thể giảm viêm trong hệ thống tim mạch, hỗ trợ kiểm soát huyết áp và tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch chống lại các mầm bệnh và các chứng viêm khác có thể dẫn đến bệnh mãn tính.

Có thể thấy, nước ép măng cụt đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta, chính vì vậy mọi người có thể bổ sung nước ép măng cụt vào chế độ ăn uống hàng ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Giảm cân

Theo các nghiên cứu cho thấy, xanthone trong nước ép này tác dụng làm giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu và chống béo phì rất hiệu quả, rất thích hợp trong việc giảm cân. Đồng thời, các kháng thể xanthones khiến các tế bào mềm hơn, có thể thấm nước và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Loại hạt quý hiếm có công dụng bất ngờ với sức khỏe

Tinh dầu Argan có lẽ khá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên, đây lại là một loại tinh dầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Sideroxylon spinosum, còn được gọi là Argan hoặc Argania, là một loài thực vật có hoa

Đây là loài cây đặc hữu của thung lũng Sous bán sa mạc chứa đá vôi ở phía tây nam Maroc và vùng Tindouf ở tây nam Algeria

Cây Argan cao tới 8 – 10 m và sống tới khoảng 200 năm. Thân có gai và tán rộng chu vi khoảng 70 m và các cành nghiêng về phía mặt đất

Argan là một loại cây đa năng và mỗi bộ phận của nó đều có thể sử dụng làm thực phẩm hoặc nguồn tài nguyên kinh tế

Quả ăn được, còn hạt và gỗ của cây có thể được chiết suất ra dầu sử dụng làm nhiên liệu

Cây đã đóng một vai trò kinh tế xã hội quan trọng trong văn hóa địa phương

Thông thường một cây Argan được trồng 30-40 năm mới bắt đầu ra quả

Để ra thành phẩm bán, người dân nơi đây sau khi thu hoạch Argan sẽ phải phơi chúng dưới nắng cho đến khi khô lại rồi tách lấy hạt quả

Tiếp đó hạt Argan mới được mang đi làm sạch, rang sơ, nghiền nát rồi ép thành dầu

Để có được 1 lít dầu Argan thì cần phải ép 100 kg hạt Argan trong 20 giờ. Dầu Argan nguyên chất sẽ có mùi thơm nhẹ, màu vàng trong

Dầu Argan chứa một lượng lớn đáng kinh ngạc vitamin E, các acid béo thiết yếu và các chất chống ô xy hóa

Ngoài việc ép thành dầu nguyên chất để sử dụng thì dầu Argan còn là thành phần chính trong sản xuất mỹ phẩm của một số hãng nổi tiếng

Theo một số nghiên cứu cho thấy dầu Argan có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường, làm giảm đáng kể tình trạng kháng insulin nhờ vào hàm lượng chất chống oxy hóa cao có trong dầu

Hợp chất polyphenolic từ dầu có khả năng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tuyến t.iền liệt tới 50%, hỗn hợp dầu argan và vitamin E có khả năng t.iêu d.iệt tế bào ung thư vú và ung thư ruột kết

Theo Health, các phenol trong dầu argan duy trì sức khỏe của da đầu bằng cách chống lại dầu và cải thiện độ đàn hồi

Nhiều người sử dụng dầu Argan để điều trị mụn trứng cá và thủy đậu, làm mịn các nếp nhăn, dưỡng ẩm cho da, giảm sẹo

Dầu chứa axit béo không bão hòa và chất chống oxy hóa như polyphenol và coenzyme… rất tốt cho sức khỏe tim mạch, huyết áp cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *