Chân gà mềm thấm đẫm nước sốt đậm đà, mặn ngọt hòa cùng vị cay của ớt vô cùng ngon.
Nguyên liệu làm chân gà om bia:
- Chân gà
- Đường phèn
- Rượu nấu ăn
- Hành lá
- Gừng
- Tỏi
- Lá nguyệt quế
- Hoa hồi
- Ớt
- Dầu ăn
- Xì dầu
- Dầu hào
- Muối
- Bia
- Đường trắng
Cách chọn mua chân gà tươi ngon:
- Chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, da săn chắc, có độ đàn hồi tốt, không nhớt.
- Mua chân gà có 4 ngón tay cong vào bên trong.
- Không chọn mua chân gà mập mạp, căng phồng, có màu sắc khác thường và da không nhăn.
Cách làm chân gà om bia:
- Rửa sạch chân gà rồi dùng dao chặt bỏ hết phần móng của từng chân gà.
- Đổ nước vào nồi rồi cho chân gà vào. Thêm một ít rượu nấu ăn để khử mùi hôi.
- Bật lửa lớn và đun sôi nước. Chần sơ chân gà mà không cần đậy nắp. Nếu còn nhiều máu và tạp chất thì dùng thìa vớt ra. Sau khi nước sôi, tiếp tục đun khoảng 5 phút.
- Tắt bếp, vớt chân gà ra và rửa sạch bằng nước ấm.
- Làm sạch chân gà rồi để riêng để dùng sau.
- Rót dầu ăn vào chảo và đun nóng. Thêm tỏi băm và gừng thái lát vào xào cho đến khi có mùi thơm.
- Khi dầu nóng thì hạ nhỏ lửa và thêm đường phèn. Nếu nhà không có đường phèn thì dùng đường cát trắng thay thế.
- Đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết. Khi đường bắt đầu sủi bọt, cho chân gà đã chần vào nồi và xào.
- Cho xì dầu và dầu hào vào nồi và tiếp tục xào khoảng một phút sao cho chân gà chín đều.
- Đổ một ít bia vào nồi sao cho ngập chân gà. Đun sôi trên lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút.
- Mở nắp nồi, khi bia gần sôi và chân gà có mùi thơm thì cho chút muối và đường vào xào đều trước khi sôi.
- Đun sôi trên lửa lớn cho đến khi nước súp đặc lại là xong.
- Tắt bếp rồi gắp chân gà om bia ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc bạn làm chân gà om bia thành công!
Ngọc Huyền – Theo sohu