Dứa không chỉ dễ dàng kết hợp với các loại rau củ quả khác nhau mà nước dứa còn được biết đến với khả năng giúp nâng cao hiệu quả tiêu mỡ và thải độc cho cơ thể.
Nước ép dứa
Nguyên liệu của món nước ép dứa:
• 1/2 quả dứa tươi
• 30ml nước đường
• 5ml nước cốt chanh
• 2 muỗng đường cát
• Đá viên
• Máy ép trái cây, dao, ly thủy tinh…
Cách làm món nước ép dứa:
1. Sơ chế dứa:
Gọt sạch vỏ của dứa và loại bỏ mắt. Rửa sạch dứa và thái thành lát dày khoảng 1 – 2 cm.
Ngâm dứa trong 2 muỗng đường cát trắng khoảng 30 phút hoặc nhúng qua nước đường để giảm độ chua của dứa.
2. Ép nước dứa:
Đặt dứa vào máy ép để lấy nước cốt, sau đó trộn với nước cốt chanh. Nếu không có máy ép, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố và rây lọc để lấy nước dứa.
3. Pha chế:
Đổ hỗn hợp nước cốt dứa và chanh vào bình lắc, sau đó thêm 30ml nước đường và đá viên.
Lắc đều cho đến khi bình lạnh. Rót nước ép ra ly. Trang trí ly nước ép dứa bằng một miếng dứa gắn ở miệng ly hoặc vài lá húng chanh để làm cho ly thêm phần hấp dẫn và bắt mắt rồi thưởng thức.
Cách làm nước ép dứa táo
Nguyên liệu của món nước ép dứa táo:
• 1 trái dứa
• 2 trái táo
• 1 cụ gừng
• Dụng cụ: ly, máy ép, dao,…
Cách làm món nước ép dứa táo:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Gọt vỏ và loại bỏ mắt của dứa, sau đó cắt thành miếng dài. Rửa sạch táo và cắt thành miếng nhỏ.
Gừng gọt vỏ và cắt thành lát nhỏ.
2. Ép lấy nước:
Đặt tất cả các nguyên liệu vào máy ép và ép lấy nước. Sau đó, rót nước ép vào ly và thêm viên đá nếu bạn muốn uống lạnh.
3. Thành phẩm:
Nước ép dứa táo có hương vị chua nhẹ và ngọt tự nhiên từ dứa và táo, cùng với mùi thơm đặc trưng của gừng.
Việc uống nước ép dứa táo hàng ngày không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn giúp giải tỏa stress hiệu quả.
Nước ép dứa cà rốt
Nguyên liệu của món nước ép dứa cà rốt:
• 2 củ cà rốt
• 1/2 trái dứa
• 1/2 trái chanh
• 1 muỗng canh mật ong
• Dụng cụ: ly, máy ép, dao,…
Cách làm món nước ép dứa cà rốt:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Gọt vỏ và rửa sạch cà rốt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ.
Gọt vỏ, cắt mắt và bỏ lõi của dứa, sau đó rửa sơ với nước và cắt thành những miếng nhỏ. Vắt nước cốt từ trái chanh.
2. Ép nước thơm:
Đặt cà rốt và dứa vào máy ép để ép lấy nước cốt. Rót hỗn hợp nước ép vào ly, thêm nước cốt chanh tươi và 1 muỗng canh mật ong, sau đó khuấy đều.
Bạn cũng có thể thêm một ít đá viên để thức uống thêm ngon hơn.
3. Thành phẩm:
Nước ép dứa cà rốt có vị chua nhẹ từ nước cốt chanh, hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên từ mật ong, dứa và cà rốt.
Hãy thưởng thức một ly nước ép mỗi ngày để cơ thể được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nhé!
Nước ép dứa xoài
Nguyên liệu của món nước ép dứa xoài:
• 1/4 quả dứa
• 1 quả xoài
• 50ml sữa tươi
• Đá lạnh
Cách làm món nước ép dứa xoài:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Gọt vỏ của xoài và dứa, loại bỏ mắt và lõi của dứa cùng với hạt của xoài. Sau đó, thái cả hai loại trái thành miếng nhỏ.
Đặt tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, sau đó thêm 30ml mật ong và 100ml sữa tươi.
2. Ép nước:
Lần lượt ép các nguyên liệu trong máy ép để lấy phần nước cốt.
3. Thành phẩm:
Nước ép dứa xoài có hương vị thơm ngon nhẹ nhàng và dễ sử dụng. Vị nhẹ nhàng này phù hợp với mọi đối tượng và có sức lan tỏa rất lớn đối với vị giác của người thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm