Vị thanh, ngọt mát của mướp hương, mồng tơi, rau đay và cua kết hợp giúp giải nhiệt mùa hè, tăng cường tiêu hóa.
Món canh cua rau đay mồng tơi
Nguyên liệu của món canh rau đay mồng tơi:
Cua đồng: 0,5 kg
Rau mồng tơi, rau đay: 1 bó/loại
Mướp hương: 1 quả
Hành củ
Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…
Cách thực hiện món canh cua rau đay mồng tơi
1. Sơ chế cua đồng
• Rửa sạch cua đồng với nước sạch để loại bỏ đất bẩn.
• Tách phần mai cua và loại bỏ phần yếm cứng của cua. Tiếp theo, lấy phần gạch cua ra cho vào bát nhỏ.
• Giã thịt cua nhuyễn và thêm nước lạnh để tạo nước cua ngọt lịm.
2. Sơ chế các loại rau
• Rửa sạch mồng tơi và rau đay, loại bỏ lá úa vàng.
• Gọt vỏ mướp hương và cắt thành từng khúc nhỏ.
3. Tạo nước dùng
• Đặt nồi nước cua lên bếp và đun sôi.
• Khi nước bắt đầu sôi, điều chỉnh lửa xuống để tránh việc nước cua trào ra ngoài.
• Chờ cho đến khi thịt cua kết tủa, sau đó sử dụng một chiếc thìa để gạt bọt cua sang một bên của nồi và thêm gia vị vào để nêm nếm vừa ăn.
4. Nấu canh
• Phi hành tím băm trong dầu ăn cho thơm, sau đó thêm cua và mướp hương vào.
• Khi cua và mướp hương đã chín, thêm rau mồng tơi và rau đay vào nấu chín.
• Cho món canh rau đây mồng tơi ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng và cà pháo.
Món canh cua mồng tơi rau đay không chỉ đơn giản mà còn hấp dẫn với hương vị đậm đà của cua và giòn ngọt của rau. Hãy chuẩn bị ngay và thưởng thức món ăn hấp dẫn này cùng gia đình trong những ngày hè nóng bức!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm