Ăn mì tôm nhớ làm thêm 1 bước nhỏ để loại bỏ chất béo, không lo nóng trong, nổi mụn

Mì tôm (hay còn gọi là mì ăn liền) là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

Quy trình nấu mì tôm “chuẩn”

Thông thường, nhà sản xuất hưỡng dẫn chúng ta cho vắt mì vào bát, đổ gia vị và nước sôi vào, chờ trong 3 phút là có thể dùng được. Tuy nhiên, bạn không nên ăn theo cách này.

Hãy chần vắt mì trong nước sôi. Khi thấy các cọng mì bắt đầu tách rời nhau thì vớt ra, đổ bỏ nước. Đây là cách loại bỏ lớp dầu chiên bên ngoài sợi mì.

Tiếp tục nấu một nồi nước sôi mới rồi bỏ vắt mì vào. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp, bỏ mì ra bát ngay để mì không bị nát.

Khi bát mì còn đang nóng, bạn hãy bỏ gói gia vị vào và trộn đều. Chúng ta chỉ cần bỏ một nửa hoặc 2/3 gói gia vị là được, không nên đổ tất cả vào bát sẽ gây quá mặn, không tốt cho sức khỏe.

Mì tôm là loại thực phẩm nghèo dinh dưỡng. Do đó, cần bổ sung thêm các loại thực phẩm khác để cung cấp đủ năng lượng mà cơ thể cần.

Việc bổ sung rau xanh vào bát mì tôm là điều cần thiết. Cách này sẽ giúp giảm tối đa lượng chất béo dư thừa. Thông thường, mỗi một vắt mì có thể thêm 150 gram rau xanh. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại rau nào có sẵn trong nhà như cải ngọt, bông cải, cải xanh hay giá đỗ…

Ngoài ra, để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cần thêm 25-30 gram chất đạm cho mỗi vắt mì. Hãy thêm thịt lợn, thịt bò, tôm hoặc trứng… để có một bữa ăn đầy đủ chất.

Ảnh minh họa

Không ăn mì tôm sống

Mì tôm sống có thể là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng đây là loại thực phẩm nghèo dinh dưỡng, khó tiêu hóa.

Mì gói thường được chiên qua dầu nên chứa nhiều chất béo, ăn sống sẽ gây khó tiêu. Khi nấu chín, lượng chất béo giảm đi sẽ hạn chế tác hại của mì.

Không ăn quá 3 lần/tuần

Không nên dùng mì tôm liên tục và thay cho bữa chính vì nó có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thường xuyên ăn mì tôm bạn sẽ dễ bị nổi mụn, nhiệt miệng.

Lâu dài, có thể gây béo phì, gia tăng nguy cơ mắc cách bệnh tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao..

Ngoài ra, khi ăn quá nhiều mì tôm sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, khiến bạn thường xuyên bị đày hơi, khó chịu. Do đó, tốt nhất không nên ăn mì tôm quá 3 lần/tuần.

Du khách thi nhau khoe ảnh ăn mì tôm ngắm view ‘sang chảnh nhất Việt Nam’

Hàng loạt du khách trẻ đã chia sẻ những bức ảnh thưởng thức mì tôm trong khung cảnh ấn tượng của thiên nhiên Việt Nam, đặc biệt là vùng núi phía Bắc như Hoàng Su Phì, Mù Cang Chải…

Nhiều bức ảnh nhận hàng ngàn lượt tương tác trên mạng xã hội.

Mai Hương (22 t.uổi, sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội) là một trong những người đầu tiên đăng tấm ảnh “ăn mì tôm giá rẻ, ngắm view triệu đô”. Chỉ sau 2 ngày đăng tải, bức ảnh nhận tới 5 ngàn lượt tương tác. Theo chia sẻ của Hương, bức ảnh được chụp tại một homestay xinh xắn ở thôn Khoà Hạ, xã Nậm Khoà, huyện Hoàng Su Phì, trong chuyến đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm (19-21/9) mới đây của cô

“Ban đầu, mình đặt căn phòng này để có thể ngắm ruộng bậc thang thuận lợi nhất. Thế nhưng, buổi sáng thức dậy, mình ngỡ ngàng khi thấy cả biển mây giăng trước mắt, ôm lấy núi non trập trùng và những thửa ruộng bậc tháng”, Mai Hương chia sẻ. “Khi chia sẻ bức hình mình không ngờ mọi người lại yêu thích và hưởng ứng tới vậy. Rất nhiều bạn đồng loạt khoe ảnh thưởng thức mì tôm trong khung cảnh thiên nhiên ấn tượng. Đất nước mình thật đẹp!”, cô gái đam mê du lịch nói thêm. Trong chuyến đi 3 ngày 2 đêm tới Hà Giang, ngoài ngắm lúa ở Hoàng Su Phì, Mai Hương còn tới điểm check-in đang gây chú ý – thảo nguyên Suôi Thầu “đẹp như trời Âu”, ghé thăm Thông Nguyên, Du Già… (Ảnh: Mai Hương Nguyễn)


Đây là một tấm ảnh “ăn mì tôm giá rẻ, ngắm view triệu đô” cũng đang nhận ngàn like trên mạng xã hội. Bức ảnh được chụp bởi du khách Trung Onionn (29 t.uổi, Hà Nội) tại một homestay ở bản Tả Van, Sa Pa, Lào Cai vào tháng 9/2022. “Mình thưởng thức bát mì tôm và ngắm trọn thung lũng Mường Hoa đang vào múa lúa chín vô cùng đẹp. Đây chắc chắn là bát mì ngon nhất mình từng ăn. Mình cảm thấy thật tự hào khi sinh ra ở đất nước có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp đến vậy”, anh Trung chia sẻ (Ảnh: Trung Onionn)


Anh Trung trước đây là một hướng dẫn viên du lịch nên dù đã thay đổi công việc, anh vẫn dành tình yêu cho các chuyến đi khám phá. Anh đặc biệt thích các tỉnh miền núi phía Tây Bắc, nơi có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ, không khí trong lành và con người thân thiện (Ảnh: Trung Onionn)

Hoàng Bích Phương (Hà Nội) vừa có chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm đến Yên Bái để trải nghiệm bay dù lượn ngắm mùa lúa chín. Một đêm trong chuyến đi, Phương nghỉ tại homestay ở La Pán Tẩn, Mù Cang Chải. Căn phòng có hướng nhìn siêu đẹp ra ruộng bậc lúa chín. “Mình phải tìm kiếm rất lâu mới có một căn phòng trống tại homestay này. Di chuyển tới đây khá xa nhưng khung cảnh thì quá tuyệt vời. Thưởng thức bữa sáng đơn giản với mì tôm, trứng ốp la trong khung cảnh này mình thấy ngon miệng hơn rất nhiều”, Phương chia sẻ

Tới Mù Cang Chải mùa này là thời điểm đẹp nhất trong năm. Tuy nhiên, theo Bích Phương, du khách nên tìm đặt phòng sớm, nhất là ngày cuối tuần (Ảnh: Hoàng Bích Phương)


Thúy Hoa (Hà Nội) cũng tham gia trào lưu “ăn mì tôm giá rẻ, ngắm view triệu đô”. Bức ảnh của cô được chụp tại một quán cà phê có tầm nhìn hướng về “sống lưng khủng long” tại Tà Xùa (Sơn La) (Ảnh: Thúy Hoa)


“Đây là lần đầu tiên mình tới Tà Xùa và may mắn được chứng kiến biển mây vô cùng đẹp. Lượng khách tới đông, thời gian đợi bát mì khá lâu nhưng mình cảm thấy vô cùng xứng đáng”, Hoa chia sẻ (Ảnh: Thúy Hoa)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *