Bánh canh giò heo nấu theo cách này nước dùng ngọt thanh, hương vị đúng chuẩn nhà hàng 5 sao

Sợi bánh canh dai ngon phối hợp cùng nước dùng ngọt thanh, tạo ra một tô bánh canh giò heo nóng hổi, thơm ngon và đậm đà là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.

Món bánh canh giò heo

Nguyên liệu của món bánh canh giò heo

1kg giò heo

200gr củ cải trắng

200gr thịt heo xay

Hành tím, hành tây

Ngò rí, hành lá

Rau ăn kèm: giá, rau xà lách

500gr bánh canh bột gạo (hoặc bột lọc tùy thích)

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, muối

Cách làm món bánh canh giò heo

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch giò heo và tráng qua nước sôi, sau đó vớt ra và rửa lại với nước để ráo.

Củ cải trắng thái thành từng miếng vừa ăn. Hành tím cắt nhỏ, phi thơm hành. Hành tây cắt làm đôi và nướng sơ để tạo hương vị cho nước dùng. Rửa sạch ngò rí và hành lá, sau đó thái nhỏ, giữ đầu hành lá để xào cùng thịt băm.

Bước 2: Xào thịt băm

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm đầu hành lá và xào thơm, sau đó thêm thịt heo băm vào. Thêm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và một ít đường, khuấy đều để thịt thấm gia vị và chín đều.

Bước 3: Nấu nước dùng

Đặt củ cải trắng, hành tây đã nướng và giò heo vào nồi nước, sau đó ninh ở lửa nhỏ trong 45 phút để giò heo chín mềm. Khi thấy có bọt, vớt đi ngay.

Sau khi ninh khoảng 30 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục ninh thêm 15 phút cho giò heo chín mềm.

Bước 4: Sơ chế bánh canh

Đặt bánh canh vào nồi nước sôi nấu khoảng 3 phút, sau đó vớt ra và để ráo.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Bày rau xà lách, giá, bánh canh trưng, thịt heo xào ra tô, sau đó múc nước dùng vào, rắc lên một ít hành phi, hành lá, ngò rí và tiêu. Thưởng thức tô bánh canh thơm ngon này cùng với một chén nước mắm ớt cay nồng hoặc kèm với rau sống sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *