Bánh donut bí ngô giòn rụm hấp dẫn, ăn hoài không ngán

Chỉ cần cắn một miếng bánh donut bí ngô giòn tan này chắc chắn bạn sẽ thích mê cho xem!

Nguyên liệu làm bánh donut bí ngô:

  • 235gr bột mì
  • 1,5 thìa cà phê baking powder
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê quế xay
  • ½ thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
  • ¼ thìa cà phê gừng xay
  • 1/8 thìa cà phê bột đinh hương
  • 150gr đường nâu
  • 1 cốc đường cát
  • ½ chén dầu hạt cải hoặc dầu thực vật
  • 3 quả trứng
  • 340gr bí ngô xay nhuyễn
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani

Cách làm bánh donut bí ngô:

  • Làm nóng lò trước ở 350 độ.
  • Đổ bột mì, baking powder, muối, quế, nhục đậu khấu, gừng và đinh hương vào một cái bát. Khuấy đều và đặt sang một bên.
  • Cho đường nâu, đường cát, dầu hạt cải, trứng, bí ngô xay nhuyễn và chiết xuất vani vào một bát khác và trộn đều.
  • Đổ bát bí ngô vào bát bột mì rồi dùng thìa silicon trộn đều cho đến khi không còn vết bột (có thể hơi vón cục nhưng không sao).

  • Xịt dầu ăn lên khay bánh donut. Sau đó, múc hoặc đổ bột khoảng 3/4 khuôn bánh.
  • Nướng bánh donut bí ngô trong lò đã làm nóng trước khoảng 13 – 16 phút hoặc cho đến khi cắm tăm vào giữa và thấy sạch. Sau đó, để bánh donut nguội một chút.
  • Cho 1/3 cốc đường và một thìa cà phê quế vào một hộp đựng. Đặt một chiếc bánh donut vào hộp đường. Lưu ý, nếu hỗn hợp đường không dính ở mặt trên của bánh rán thì hãy xịt nhẹ dung dịch chống dính lên bề mặt bánh.

  • Đặt bánh donut bí ngô trên khay lưới để nguội hoàn toàn. Cho bánh vào hộp kín, bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 ngày, trong tủ lạnh 5 ngày hoặc tủ đông 3 tháng.

Chúc bạn làm bánh donut bí ngô thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *