Bánh mì sandwich dưa chuột thanh mát, tiện lợi, ăn hoài không ngán

Bánh mì sandwich dưa chuột là một món chay giàu vitamin và chất xơ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn đơn giản và dễ làm.

Nguyên liệu làm bánh mì sandwich dưa chuột: (cho 4 người ăn)

  • 226gr kem phô mai
  • 2 muỗng canh sốt mayonaise
  • 2 muỗng canh hẹ băm nhỏ
  • 2 muỗng canh mùi tây băm nhỏ
  • 2 muỗng canh thì là băm nhỏ
  • 2 thìa cà phê vỏ chanh
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • ½ thìa cà phê tỏi băm nhuyễn
  • Muối
  • Hạt tiêu đen
  • 1 quả dưa chuột thái lát mỏng
  • 8-10 lát bánh mì sandwich

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon:

  • Chọn quả dưa chuột thẳng, thuôn dài, có màu xanh tươi, đều màu từ đầu đến đuôi, không bị ố vàng hoặc có vết thâm đen.
  • Mua quả dưa chuột dính một lớp phấn mỏng màu trắng, phần đầu có cuống và núm hoa khô ở đuôi.

Cách làm bánh mì sandwich dưa chuột:

  • Cho kem phô mai vào một bát sạch rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho đến khi kem trở nên mịn và bông. 
  • Thêm mayonnaise, hẹ, mùi tây, thì là, vỏ chanh, nước cốt chanh, tỏi vào bát kem phô mai. Sau đó, nêm muối và tiêu cho vừa ăn.

  • Phết hỗn hợp kem phô mai lên mặt trên của lát bánh mì. Xếp dưa chuột lên 4 lát bánh mì sandwich rồi đặt một lát bánh mì phủ kem phô mai úp xuống dưa chuột để tạo thành bánh mì sandwich dưa chuột. 
  • Ấn nhẹ bánh sandwich xuống, nếu muốn hãy cắt bớt các cạnh vỏ bánh. Tiếp đó cắt bánh mì sandwich dưa chuột theo ý muốn và thưởng thức ngay.

  • Bạn có thể ăn kèm với một ít tương cà để giúp kích thích vị giác hơn.

Chúc bạn làm bánh mì sandwich dưa chuột thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *