Bánh rẻ bèo của Việt Nam lọt top bánh bột ngon nhất thế giới

Mới đây, CNN công bố danh sách 35 món bánh làm từ bột, được nhồi nhân bên trong ngon nhất thế giới (The world’s tastiest dumplings). Trong đó, bánh bột lọc là đại diện duy nhất đến từ Việt Nam lọt danh sách này.

Bánh bột lọc 

CNN miêu tả bánh bột lọc là món bánh nhân tôm và thịt lợn của Việt Nam, có lớp bọc làm từ bột năng. Khi nấu chín, bột năng trở nên trong suốt, tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn, lúc ăn cảm nhận được độ mềm, dai. Có hai loại bánh bột lọc là gói trong lá chuối và hấp hoặc bánh trần rồi luộc.

Ngoài bánh bột lọc, danh sách này còn có những cái loại bánh khác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tiểu long bao

Tiểu long bao đứng đầu bảng xếp hạng, được miêu tả là một loại dimsum (điểm tâm) phổ biến ở Trung Quốc, gần giống viên há cảo, có các loại nhân như thịt heo, tôm, cua hay rau băm. Tiểu long bao thường được đặt trên lớp giấy nến mỏng trong lồng hấp. Khi ăn, thực khách phải gắp nhẹ nhàng để tránh làm rách lóp vỏ khiến nước thịt tràn ra ngoài. Tiếp đó, nên rưới lên bánh một chút dấm hồng và miếng gừng thái mỏng sẽ khiến hương vị món ăn thêm thơm ngon.

Bánh ngọt Nhật Bản

Daifuku là một loại bánh ngọt truyền thống Nhật Bản. Bánh này có lớp vỏ dẻo thơm làm từ bột gạo, nhân đậu đỏ xay nhuyễn. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, Daifuku ngày nay có nhiều loại nhân như khoai môn, dâu tây, cà phê, matcha.

Hoành thánh tôm

Hoành thánh tôm kiểu Hồng Kông có lớp vỏ dày, nhân có tôm và thịt heo băm nhuyễn cũng lọt danh sách 35 món bánh làm từ bột, được nhồi nhân bên trong ngon nhất thế giới. Món này ngon nhất là khi dùng kèm mì trứng hoặc dùng riêng với nước dùng hải sản.

Bánh bao hình giọt nước

Modak là một món ngọt từ Maharashtra, thường được dùng trong lễ hội Ganesh Chathurthi dịp tháng 8 đến tháng 9 hàng năm. Bánh bao hình giọt nước được nhào từ bột gạo, nhân dừa và đường thốt nốt.

Dushbara là món của người Azerbaijan

Dushbara là món ăn nổi tiếng của người Azerbaijan. Những chiếc bánh bao Azerbaijan có nhân bằng thịt cừu hoặc thịt bò và thường dùng kèm nước dùng. Nước sốt giấm và tỏi sẽ tạo thêm sức hấp dẫn cho món ăn.

Carbtastic kartoffelknoedel

Carbtastic kartoffelknoedel là loại bánh nổi tiếng của Đức. Bánh này còn có tên là bánh bao khoai tây, thường ăn kèm với các món thịt.

Momo 

Momo là bánh bao được tìm thấy trong ẩm thực miền Bắc Ấn Độ, Nepal và Tây Tạng. Nhân của momo có thịt, rau hoặc pho mát và thường được dùng kèm với nước chấm làm từ cà chua. Những người bán hàng ở Nepal bày bán món bánh này ở những khu vực có nhiều khách du lịch thường xuyên lui tới.

Empanada 

Empanada là bánh ngọt nhồi thịt, cá hoặc các loại nhân khác, sau đó nướng hoặc chiên. Ở Argentina, nhân truyền thống phụ thuộc vào địa phương, ví dụ ở Mendoza thường dùng ô liu làm nhân. Tuy nhiên, thông thường người dân sẽ dùng thịt gà và thịt bò để làm nhân bánh.

Hoành thánh cay Tứ Xuyên

Hoành thánh cay Tứ Xuyên có nước dùng màu đỏ từ dầu ớt, thơm hương hạt tiêu và sốt giấm đen, có vị cay tê đặc trưng của ớt Tứ Xuyên. Hoành thánh có vỏ mềm mịn và nhân thịt ngọt.

Bánh bao táo 

Bánh bao táo phổ biến trên khắp Hoa Kỳ. Loại bánh này được làm bằng cách một quả táo gọt vỏ và bỏ lõi được nhồi quế và đường, sau đó bọc trong một miếng bột, nướng cho đến khi táo mềm. Sự kết hợp của bánh bao táo mới ra lò với một muỗng kem vani bên trên tạo nên một món tráng miệng ngon tuyệt.

Linh Lan (Theo CNN)

Ảnh: CNN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *