Gà nướng ngò chanh vàng ươm, bên ngoài giòn tan, bên trong mọng nước, vừa thơm lừng vừa ngon miệng.
Nguyên liệu làm gà nướng ngò chanh: (cho 6 người ăn)
- 907gr đùi gà không xương, lọc bỏ mỡ thừa
- 1 muỗng canh vỏ chanh
- 1/3 cốc nước cốt chanh
- ¼ chén dầu ô liu
- 2/3 chén ngò thái nhỏ và 1 muỗng canh để trang trí
- 1,5 muỗng canh tỏi băm
- 1 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê thì là
- Muối
- Hạt tiên đen xay
Cách chọn mua gà tươi ngon:
- Chọn con gà có kích cỡ và cân nặng vừa phải, khoảng 1 – 1,2kg.
- Mua con gà có da mỏng màu vàng óng, sờ vào mịn tay và có độ đàn hồi tốt.
- Chọn thịt gà có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm, không có nhiều vết bầm hoặc máu tụ.
Cách làm gà nướng ngò chanh:
- Cho vỏ chanh, nước cốt chanh, dầu ô liu, ngò, tỏi, mật ong, thì là, muối và tiêu vào bát nhỏ để làm nước sốt. Sau đó, khuấy đều.
- Gắp đùi gà vào một chiếc túi zip rồi đổ nước sốt lên. Bịt kín túi, ép hết không khí dư thừa ra ngoài. Trộn đều để nước sốt phủ đều lên thịt gà và ngò phân bố đều.
- Ướp thịt gà trong tủ lạnh khoảng một giờ.
- Làm nóng lò nướng ở 425 độ. Lấy thịt gà ra khỏi túi nước sốt. Nướng thịt gà cho đến khi đạt nhiệt độ trung tâm là 165 độ, khoảng 5 – 6 phút mỗi mặt.
- Hoặc đổ một ít dầu ô liu vào chảo, đun lửa vừa cao. Lấy thịt gà ra khỏi túi nước sốt, lau sạch nước sốt dư thừa và ngò. Nấu thịt gà trong chảo cho đến khi đạt nhiệt độ 165 độ ở giữa, khoảng 5-7 phút mỗi mặt.
- Gắp gà nướng ngò chanh ra đĩa. Thêm ít ngò thái nhỏ để trang trí rồi thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn làm gà nướng ngò chanh thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy