Bật mí công thức làm bún sườn non chay nướng lạ miệng, hấp dẫn, đơn giản dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

Sườn non chay là một trong những thực phẩm quen thuộc được làm từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Từ sườn non chay, bạn có thể biến tấu ra được vô vàn món ăn thơm ngon. Và món bún sườn non chay nướng là một trong số đó.

Hôm nay, bạn hãy cùng Emdep.vn vào bếp thực hiện ngay cách làm bún sườn non chay nướng vô cùng hấp dẫn với công thức của Nguyễn Thị Hương Giang (29 tuổi, Hải Phòng) để chiêu đãi cả nhà nhé!

Với cách thực hiện nhanh chóng cùng các nguyên liệu đơn giản, chẳng mấy chốc bạn đã có thể cho ra lò món chay quá đỗi hấp dẫn này. Ngay từ giây phút đầu tiên thưởng thức, hương thơm lừng nức mũi của sườn non chay nướng hòa quyện cùng gia vị đã ngay lập tức khiến bạn bị cuốn hút bởi món ăn này.

Cách làm bún sườn non chay nướng

Nguyên liệu:

  • 10 miếng sườn non chay
  • 1kg củ đậu
  • Sả
  • Hành boa ro
  • Ớt
  • Tỏi
  • Chanh
  • Xà lách, rau mùi, dưa chuột
  • Gia vị: hạt nêm chay, mắm chay, dầu điều, ớt bột, bột cà ri, tiêu, dầu ăn, đường thốt nốt, bột chiên giòn
  • Đậu phộng rang
  • Bún ăn kèm
  • Que xiên nướng

Cách thực hiện:

– Sườn non chay sau khi mua về, bạn rửa sơ với nước cho sạch bụi bẩn. Sau đó mang ngâm với nước khoảng 20 phút cho sườn nở mềm, vắt ráo, rồi cắt miếng vuông.

– Sả bạn bóc phần vỏ già, cắt bỏ phần gốc rễ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Xà rách, rau mùi nhặt bỏ rễ và lá già, rủa sạch và để ráo.

– Dưa chuột rửa sạch bụi bẩn, để ráo rồi thái lát.

– Hành boa rô rửa sạch, cắt lát xéo.

– Củ đậu lột vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn rồi đem luộc khoảng 10 phút. Sau đó đem phủ bột chiên giòn.

– Dùng xiên nướng cho lần lượt xen kẽ sườn non chay và củ đậu.

– Làm nước sốt ướp: phi hành baro, xả băm cùng dầu điều rồi cho 6 trái ớt vào (tùy khẩu vị cay). Cho tiếp 200ml nước vào đun sôi rồi xay nhuyễn hỗn hợp. Nêm nếm gia vị gồm hạt nêm chay, ớt bột, 2 muỗng nước mắm chay, 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng tiêu, chút đường thốt nốt. Cuối cùng đun sôi cho hỗn hợp keo lại là được.

– Phết nước sốt vào xiên nướng sườn non chay rồi để khoảng 15 phút cho thấm.

– Cho những xiên sườn non vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ khoảng 15 phút rồi lật mặt nướng tiếp 10 phút.

– Pha nước mắm chấm gồm: 1 muỗng đường thốt nốt, 1 muỗng ớt xay, 1 muỗng tỏi băm, 1 chén nước lọc, 1 ít nước cốt chanh (Có thể nêm nếm theo khẩu vị).

– Khi ăn bày ra tô một ít bún, rau xà lách, dưa chuột thái lát, rau mùi. Cho sườn nướng lên rồi rắc chút đậu phộng ăn kèm với nước chấm.

Thành phẩm:

Bún sườn non chay nướng khi hoàn thành có màu sắc và mùi thơm vô cùng cuốn hút. Sườn non chay dai dai, đậm đà hương vị đặc trưng và các loại gia vị khác, ăn kèm với bún và các loại rau sống sẽ tạo nên một món ngon và hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *