Hãy thử trộn gỏi gân bò ngâm mắm cóc để có một món ăn vừa giòn, dai và độc đáo, mang lại sự mới mẻ cho bữa ăn gia đình.
Món gân bò trộn cóc
Nguyên liệu của món gân bò trộn cóc
500gr gân bò
500gr cóc tươi đã gọt vỏ
1 miếng gừng tươi đã gọt vỏ, nướng thơm
1 thìa cà phê muối ăn
1 tô nước lạnh
Nguyên liệu làm nước mắm ngâm: 200ml nước mắm loại ngon, 100ml giấm táo, 150gr đường trắng, 50gr sả băm, 30gr ớt tươi băm, 30gr tỏi băm, 20gr hành tím băm, 20gr gừng băm
Cách thực hiện món gân bò trộn cóc
Bắc nồi nước sạch lên bếp, cho gừng nướng, muối ăn và gân bò vào nồi luộc chín. Trong quá trình nước luộc bò sôi, vớt bọt trắng để gân bò trở nên ngon hơn.
Vớt gân bò luộc chín ra, để ráo nước, sau đó thái thành miếng nhỏ.
Pha nước mắm trộn gỏi gân bò: Hòa tan 200ml nước mắm loại ngon, 100ml giấm táo, 150gr đường trắng, 50gr sả băm, 30gr ớt tươi băm, 30gr tỏi băm, 20gr hành tím băm, 20gr gừng băm. Sau đó khuấy đều.
Thái cóc non thành lát nhỏ và cho vào tô gân bò, sau đó xóc đều lên.
Ngâm cóc dầm gân bò trong nước mắm giấm chua ngọt khoảng 15 phút là thấm đều gia vị, hãy thưởng thức ngay.
Đừng quên ghi chép lại cách chế biến gân bò dầm cóc này để có thêm lựa chọn ngon miệng trong thực đơn gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm