Món chay ngày nay không chỉ giới hạn ở rau củ quả mà đã được biến đổi thành nhiều món ngon không kém phần hấp dẫn so với đồ mặn. Thịt heo quay chay là một trong những món chay phổ biến và được ưa chuộng trong mâm cỗ chay gia đình. Cùng Emdep.vn làm thịt heo quay chay bằng công thức cực đơn giản dưới đây nhé!
Món thịt heo quay chay
Nguyên liệu làm thịt heo quay chay:
500gr chả lụa chay
3 thìa canh bột năng
5 thìa canh nước
50ml nước cốt dừa
1/2 thìa cà phê hạt nêm chay
1 ổ bánh mì
1/2 thìa canh ngũ vị hương
1 thìa canh dầu điều
Dầu ăn
Khuôn hoặc hộp
Cách làm thịt heo quay chay:
1. Cắt chả lụa chay thành miếng vuông mỏng khoảng 1cm.
2. Hòa tan 3 thìa canh bột năng với 5 thìa canh nước lọc. Thêm 50ml nước cốt dừa và 1/2 thìa cà phê hạt nêm chay, đun sôi cho sệt lại.
3. Cắt đôi một ổ bánh mì, bỏ ruột và cán mỏng. Đặt vào khuôn.
4. Thêm lớp bột năng lên bánh mì, sau đó lớp chả chay. Lặp lại để gần đầy khuôn.
5. Xửng hấp trong vòng 20 phút. Sau đó, pha 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương với 1 muỗng canh dầu điều, phết lên bánh mì.
6. Chiên vàng phần bánh mì, lật mặt và chiên sơ phần còn lại. Cắt thành từng miếng và chiên lại một lần nữa cho heo quay chay vàng giòn. Cuối cùng, bày thịt heo ra đĩa, kèm nước tương và dưa chua.
Thưởng thức ngay món thịt heo quay chay khi nóng với cơm trắng và đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè và người thân!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm