Món nộm này không chỉ thơm ngon mà còn rất được yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, cay, ngọt, mặn, cùng với sự giòn dai của tai heo.
Dưới đây, Emdep.vn sẽ chia sẻ với các chị em cách làm nộm hoa chuối tai heo thơm ngon như tại nhà hàng. Hãy dành ít thời gian để tham khảo công thức hấp dẫn này nhé!
Món nộm hoa chuối tai heo
Nguyên liệu của món nộm hoa chuối tai heo:
• 1 tai heo
• 1 hoa chuối
• Hành phi
• Gừng (đã làm sạch và cắt lát)
• Tỏi, ớt (băm nhuyễn)
• 1 củ cà rốt
• 5 trái chanh (vắt lấy nước cốt)
• Lạc (đập sơ nhuyễn)
• Ngò rí, húng lủi
• Gia vị làm nộm: đường, muối, nước mắm
Cách làm món nộm hoa chuối tai heo:
1. Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch tai heo với muối và luộc chín. Sau khi luộc chín, ngâm tai heo trong nước đá khoảng 10 phút, sau đó thái thành từng lát mỏng.
Rửa sạch ngò rí và húng lủi, cắt 2/3 thành khúc ngắn và để 1/3 nguyên để trang trí. Cà rốt cũng được rửa sạch và bào sợi.
Bóc hoa chuối và loại bỏ bẹ già, sau đó rửa sạch. Sử dụng dao sắc để thái hoa chuối thành lát mỏng. Cho hoa chuối vào nước đã pha một ít nước cốt chanh và muối để tránh bị thâm đen. Ngâm hoa chuối khoảng 20 phút, sau đó vớt ra, rửa lại với nước và để ráo.
2. Làm nước trộn nộm:
Trong một chén, pha chế nước trộn bằng cách trộn 1,5 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh bột canh, 3 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước cốt chanh và 3 muỗng canh nước lọc. Trộn đều các gia vị.
3. Trộn nộm:
Đặt tai heo và hoa chuối vào một tô lớn. Tiếp theo, thêm nước trộn nộm, tỏi ớt băm, ngò rí, húng lủi vào và trộn đều. Khi thấy các nguyên liệu đã thấm gia vị, hòa lẫn vào nhau, thêm một ít lạc đập sơ nhuyễn và hành phi, sau đó trộn đều một lần nữa.
Đặt món nộm hoa chuối tai heo lên dĩa, trang trí thêm một ít lạc lên bề mặt và thêm vài cọng ngò rí, húng lủi để tạo điểm nhấn và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm