Bánh bí ngòi mềm thơm vừa tốt cho sức khỏe vừa đổi vị cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu làm bánh bí ngòi:
- 283gr bột mì
- 2 thìa cà phê baking powder
- ½ thìa cà phê baking soda
- ¾ thìa cà phê muối
- 2 thìa cà phê quế xay
- 1/4 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
- ¼ thìa cà phê gừng xay
- 428gr đường trắng
- 140gr đường nâu
- 120ml dầu thực vật hoặc dầu hạt cải
- ½ cốc nước sốt táo
- 1/3 cốc sữa chua Hy Lạp nguyên chất
- 2 quả trứng
- 2 thìa cà phê chiết xuất vani
- 314gr bí ngòi nghiền mịn
- ½ chén quả hồ đào hoặc quả óc chó nướng thái nhỏ
- 226gr kem phô mai
- ½ cốc bơ không muối
Cách làm bánh bí ngòi:
- Làm nóng lò ở 176 độ C. Sau đó, cho bột mì, baking powder, baking soda, muối, quế, nhục đậu khấu và gừng vào một bát nhỏ, trộn đều và đặt sang một bên.
- Đổ đường trắng và đường nâu vào một bát to khác. Dùng đầu ngón tay bẻ nhỏ các cục bị vón rồi đảo đều.
- Trộn đều dầu thực vật, nước sốt táo và sữa chua Hy Lạp cho đến khi hòa quyện. Thêm trứng và chiết xuất vani vào trộn đều.
- Cho bí ngòi nghiền vào rồi thêm ít bột và khuấy đều. Đổ hỗn hợp vừa làm vào khay nướng đã phết bơ.
- Nướng bánh bí ngòi trong lò làm nóng trước từ 35 đến 40 phút cho đến khi cắm tăm vào giữa và thấy tăm sạch sẽ hoặc có một ít vụn bánh ẩm là được.
- Lấy ra bánh bí ngòi khỏi lò và để nguội hoàn toàn. Tiếp đó, đậy bằng màng bọc thực phẩm nhưng để lại một lỗ nhỏ ở một góc và để cho bánh nguội thêm 30 phút.
- Cho kem phô mai và đường cùng bơ vào máy trộn đứng và đảo ở tốc độ trung bình cao cho đến khi mịn, thỉnh thoảng cạo xuống thành và đáy bát.
- Phết kem phô mai lên bánh. Sau đó, rắc các loại hạt nếu muốn hoặc trang trí theo sở thích và thái bánh thành các miếng hình vuông là có thể thưởng thức bánh bí ngòi ngay!
Chúc bạn làm bánh bí ngòi thành công!
Ngọc Huyền – Theo cookingclassy