Thịt cốt lết chứa nhiều axit amin, selen, photpho, vitamin B và đặc biệt là protein. Những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy sự phát triển của não bộ.
Trong bài viết dưới đây, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt cốt lết chiên xù.
Món thịt cốt lết chiên xù
Nguyên liệu của món thịt cốt lết chiên xù
4 miếng thịt thịt cốt lết
1 gói bột chiên xù
2 quả trứng gà
Rau ăn kèm: dưa leo, cà chua
Gia vị
Dầu ăn, nước tương, muối, đường, nước mắm, bột mì, tương ớt
Cách thực hiện món thịt cốt lết chiên xù
Bước 1:
Cắt thịt thành miếng mỏng vừa, dùng muối để chà lên bề mặt thịt để khử mùi hôi. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dụng cụ hoặc cán dao đập nhẹ từng miếng thịt để nở ra thêm khoảng 2-4mm.
Ngâm cà chua và dưa leo trong nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, rửa sạch.
Bước 2:
Đặt thịt cốt lết vào một tô và thêm vào đó 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh đường. Uớp thịt trong 15 phút.
Bước 3:
Cho bột chiên xù vào một tô. Đập hai quả trứng gà vào một tô khác và đánh đều tay cho trứng tan. Tiếp theo, cho 4 muỗng bột mì ra một dĩa.
Bước 4:
Lần lượt nhúng từng miếng thịt vào trứng, sau đó thấm đều vào bột mì. Nhúng lại từng miếng thịt vào trứng một lần nữa. Cuối cùng, thấm vào bột chiên xù.
Bước 5:
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Chiên cho đến khi thịt chín vàng đều hai mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.
Dọn thịt cốt lết chiên xù ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ để dễ ăn. Xếp dưa leo và cà chua trên đĩa. Thêm tương ớt hoặc tương cà vào để thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm