Bí quyết làm khoai tây chiên bơ tỏi giòn tan, thơm nức mũi không kém ngoài hàng

Không chỉ là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, khoai tây còn là món ăn vặt gần gũi, có thể được chế biến thành nhiều hình thức như sấy, chiên, xào, nướng…

Món khoai tây chiên bơ tỏi

Nguyên liệu của món khoai tây chiên bơ tỏi:

3 củ khoai tây

1 muỗng canh bơ

1 muỗng canh tỏi băm

1/2 muỗng cà phê muối ớt

1 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ

1/3 muỗng cà phê đường

Cách thực hiện món khoai tây chiên bơ tỏi:

1. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, sau đó thái thành miếng dày dài.

2. Nấu nước sôi với chút muối, luộc khoai tây trong khoảng 5-6 phút. Sau đó, đổ khoai ra để ráo.

3. Đặt khoai tây vào khay có lót nến. Tiếp theo, thêm bơ, tỏi, đường, muối ớt và rau mùi tây vào, trộn đều.

4. Hâm nóng lò ở 200 độ C trong khoảng 10 phút. Đặt khay khoai tây vào lò nướng và nướng trong 20 phút. Khi khoai tây có màu vàng và vỏ giòn, tắt lò và lấy ra ngoài.

5. Cho khoai tây nướng bơ tỏi lên đĩa, ăn kèm với thịt nướng hoặc theo sở thích cá nhân.

Ngoài nướng, bạn cũng có thể chiên khoai tây và lắc chúng với hỗn hợp bơ, tỏi, đường, muối ớt, rau mùi tây để tạo hương vị thú vị. Món ăn này mang đến hương vị béo của bơ hòa quyện với khoai tây cùng với vị cay cay và ấm áp của tỏi. Khoai chiên bơ tỏi thích hợp làm món ăn phụ trong các bữa lẩu nướng hoặc là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ khi xem phim tối cùng bạn bè.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *