Bí quyết làm món thịt kho trứng mềm rục, nước trong đúng kiểu Nam Bộ, chuẩn vị ngày Tết

Hoàn thành nên một nồi thịt kho trứng vịt hương vị ngon miệng, đầy đủ hương thơm và vị ngon, thực hiện quy trình chuẩn bị là một điều không hề dễ dàng. Để có một cái Tết trọn vẹn với nồi thịt kho trứng vịt thơm ngon, nhận được sự khen ngợi từ mọi người thưởng thức, hãy tham khảo cách làm đơn giản dưới đây của Emdep.vn!

Món thịt kho trứng vịt

Nguyên liệu của món thịt kho trứng vịt:

1kg thịt ba chỉ heo

10 quả trứng vịt

700ml nước dừa tươi

600ml nước lọc

Hành tím, tỏi, ớt sừng

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, nước màu đường, đường phèn, chanh

Cách thực hiện món thịt kho trứng vịt

• Rửa thịt ba chỉ và cắt thành khối vừa ăn. Luộc trứng và bóc vỏ, băm nhuyễn hành tím, ớt và tỏi.

• Ướp thịt heo với các gia vị và nguyên liệu đã chuẩn bị, để hỗn hợp ướp thịt trong khoảng một tiếng.

• Phi thơm hành tỏi, sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều.

• Thêm nước dừa và nước lọc, đun lửa vừa và hớt bọt thường xuyên trong 30 phút đầu. Sau đó, giảm lửa và tiếp tục đun trong một tiếng, đảo thịt sau mỗi 5 phút.

• Thêm trứng vào, chỉnh lửa nhỏ và đun thêm 30-60 phút nữa. Cuối cùng, nêm vào 3 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường phèn, đợi đường tan rồi tắt bếp.

• Cho món thịt kho trứng vịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Với những bước thực hiện chi tiết này, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng một mùa Tết trọn vẹn và ấm cúng với món thịt kho trứng vịt đặc trưng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *