Rong biển là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Fertile clement, thành phần chính của rong biển, có tác dụng điều tiết lưu thông máu, tiêu độc; Vitamin A cùng các vi chất giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa bệnh bướu cổ và có nhiều tác dụng khác như ngăn ngừa ung thư, chống oxy hóa, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ hệ tiêu hóa; Fucoxathin trong rong biển kích thích cơ thể tiêu hao mỡ thừa và giảm cơn thèm, giúp giảm cân hiệu quả; Rong biển giúp loại bỏ độc tố trên da và điều tiết lượng kiềm, giúp da khỏe mạnh, mịn màng, chống lão hóa; Rong biển cung cấp vitamin và khoáng chất, giúp da sáng mịn và tóc mềm mượt. Vì thế, rong biển trở thành thực phẩm quen thuộc với người Việt.
Rong biển có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, trong đó đơn giản nhất chính là món canh rong biển thịt bò Hàn Quốc.
Món canh rong biển thịt bò
Nguyên liệu của món canh rong biển thịt bò:
• 500gr xương gà
• 50gr rong biển khô
• 200gr thịt bò
• Vài tép tỏi
• 1 bìa đậu hũ non
• Một ít hành lá
• Gia vị: Muối, tiêu, nước tương, hạt nêm…
Cách nấu món canh rong biển thịt bò:
1. Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch xương gà và cho vào nồi hầm để lấy nước dùng.
Ngâm rong biển trong nước khoảng 20 – 30 phút cho nở ra và mềm. Sau đó, rửa lại và cắt thành khúc dài.
Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ và ướp với nước tương và tiêu.
2. Nấu canh
Đun nóng dầu ăn trong chảo và phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò và rong biển vào xào sơ. Khi thịt bò săn lại, đổ nước dùng gà vào. Nấu cho nước sôi lại, sau đó thêm đậu hũ non và nêm gia vị theo khẩu vị.
3. Trình bày và thưởng thức
Nấu thêm khoảng 3 phút, sau đó cho hành lá vào và tắt bếp. Canh rong biển thịt bò được thưởng thức nóng sẽ giúp bạn cảm nhận hương vị thơm ngon và hấp dẫn nhất.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm