Bia giúp giảm cân hiệu quả, giúp xương chắc khoẻ, ngăn ngừa ung thư

Bia sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn có cơ thể khoẻ mạnh, cường tráng, phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm như đột quỵ, ung thư.

Nhiều người nghĩ bia rất có hại cho sức khoẻ nhưng theo một nhà nghiên cứu, nếu bạn uống bia ở mức vừa phải sẽ giúp cơ thể khoẻ và phòng ngừa được nhiều các bệnh như ung thư, tim mạch, tiểu đường.

Uống bia mỗi ngày giúp giảm béo, giảm sỏi thận, giúp xương chắc khoẻ

Không dừng lại đó, bia còn giúp ngăn ngừa sỏi thận lên đến 40% vì bia có chứa hàm lượng nước cao giúp làm sạch độc tố có hại ra khỏi cơ thể và giữ cho thận hoạt động tốt. Bia còn giúp làm chậm quá trình giải phóng canxi khỏi xương giúp ngăn ngừa sự tích tụ canxi bị mất trong thận dưới dạng sỏi.

Uống bia là phương pháp giảm cân hiệu quả được nhiều nhà nghiên cứu khuyên dùng.

Ngoài ra, bia còn giúp cho xương chắc khoẻ, theo một số nghiên cứu gần đây, trong bia có chứa silic, yếu tố giúp duy trì xương chắc khoẻ. Người ta cũng chỉ ra rằng những người cao t.uổi uống bia ở mức vừa phải sẽ uống xương chắc khoẻ nhiều hơn người bình thường không uống bia. Tuy nhiên, nếu uống bia quá nhiều sẽ gây ra tác dụng ngược và làm tăng nguy cơ chấn thương xương.

Bạn muốn giảm béo, giảm mỡ, giảm lượng cholesterol trong cơ thể và điều hoà huyết áp thì hãy nhớ uống bia mỗi ngày. Theo nghiên cứu từ Anh trong bia có một loại chất xơ hoà tan giúp giảm cholesterol hiệu quả tránh các bệnh về huyết áp.

Giảm nguy cơ mắc ung thư, đột quỵ

Đặc biệt, bia có chứa chất chống oxy hoá có tính chống ung thư và các enzym gây ung thư trong cơ thẻ. Cụ thể, nam giới dùng bia điều độ ở mức vừa phải sẽ tránh được bệnh ung thư tuyến t.iền liệt, ở nữ sẽ giảm được nguy cơ ung thư vú.

Theo hiệp hội phòng chống Đột quỵ tại Mỹ đã chỉ ra những người thường xuyên uống bia với mức vừa phải sẽ nguy cơ đột quỵ lên đến 50%.

Bia giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và đột quỵ .

Ngoài ra, uống bia giúp bạn lưu thông m.áu, ngăn ngừa các cục m.áu đông làm tắc nghẽn quá trình lưu thông dẫn đến tim, cổ và não. Sử dụng bia hợp lý, liều lượng vừa đủ sẽ giúp m.áu huyết lưu thông dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ngăn ngừa các bệnh của người lớn t.uổi

Không chỉ thế, một nhóm nghiên cứu người Ý đã chỉ ra rằng những người uống bia mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim bệnh lên đến 31%. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá cao lượng bia cho phép sẽ bị phản ứng ngược và có nguy cơ mắc bệnh tim rất cao.

Bia giúp bạn giảm khả năng mất trí nhớ lên đến 23% nhờ lượng silicon trong bia bảo vệ não khỏi tác hại của lượng nhôm cao trong cơ thể, một trong những nguyên nhân gây ra chứng mất trí nhớ ở người già.

Người lớn t.uổi uống bia giúp giảm khả năng mất trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hàm lượng cồn trong bia làm tăng sự nhạy cảm issulin, giúp ngừa bệnh tiểu đường. Ngoài ra, bia là nguồn chất xơ hòa tan có vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh của người mắc bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học khuyên nên uống 1-2 ly bia mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Kết

Có thể thấy, bia như một vị thuốc tiên nếu chúng ta biết sử dụng đúng cách ở mức hợp lý, đừng để bia biến thành thứ độc hại và gây ra nhiều vấn đề trong xã hội như tai nạn giao thông, b.ạo h.ành gia đình,… Nhớ mỗi ngày chỉ uống từ 1-2 cốc bia nhỏ thôi bạn nhé!!!

Theo ohman.vn

Không chỉ tốt như Viagra, đậu bắp còn chống ung thư, tiểu đường

Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích từ đậu bắp nhờ việc luộc ăn chín, thậm chí là có thể uống nước đậu bắp sống. Các tác dụng của đậu bắp có thể kể đến như giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa thiếu m.áu và hỗ trợ tiêu hóa, chống ung thư…

Ảnh minh họa: Internet

Phòng tránh táo bón

Trong đậu bắp rất giàu chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. 1/2 chén đậu bắp nấu chín có thể cung cấp khoảng 2g chất xơ, đậu bắp còn tươi nguyên cung cấp nhiều hơn, 1 chén khoảng 3,2g và chất nhầy tốt cho hệ tiêu hoá.

Chất nhầy rất tốt đối với việc làm mềm phân, chất xơ kích thích nhu động ruột… cho nên nhuận tràng. Do chứa hàm lượng nước cao, đậu bắp còn giúp cơ thể tránh khỏi tình trạng táo bón, đầy hơi. Những người thường bị táo bón nên dùng đậu bắp nấu lấy nước uống và ăn cả quả đậu bắp luộc.

Hỗ trợ giảm cân

Đậu bắp sinh ít nhiệt lượng – calori (khoảng 25 calo với 1/2 chén đậu bắp nấu chín), vì vậy đậu bắp là thức ăn lý tưởng cho những người đang muốn giảm cân.

Chất béo phải nhờ cholesterol nhũ hóa mới vào m.áu, chất nhầy của đậu bắp khóa hoạt tính của cholesterol nên chất béo không vào m.áu; cơ thể không được tiếp tế nên sử dụng mỡ tồn đọng và tiêu mỡ khiến cho thân trọng giảm.

Cải thiện sinh lý phái mạnh

Một nghiên cứu gần đây cho biết đậu bắp có chứa dạng glucide phức polysaccharide và các thành phần dinh dưỡng hữu ích, có thể giúp tăng cường dòng m.áu c.hảy vào vùng s.inh d.ục, gây cương cứng. Điều này đã góp phần cải thiện sinh lý phái mạnh.

Hỗ trợ trị bệnh tiểu đường

Đậu bắp chứa các tính chất giống như insulin giúp giảm lượng đường trong m.áu, có lợi cho việc điều trị bệnh tiểu đường. Nước ép đậu bắp giúp giảm lượng đường trong m.áu. Vì vậy, hãy uống nước ép đậu bắp thường xuyên để kiểm soát bệnh tiểu đường.

Ảnh minh họa: Internet

Ngăn ngừa bệnh thiếu m.áu

Một người bị thiếu m.áu có thể nhận được những lợi ích của loại rau này từ nước ép của nó. Nguyên nhân vì đậu bắp rất giàu vitamin K, vitamin B, sắt, kali, kẽm, canxi, mangan và magiê… giúp tạo ra nhiều tế bào hồng cầu trong cơ thể.

Chữa ho, viêm họng

Nước ép đậu bắp cũng được sử dụng để điều trị đau họng và ho nặng. Một người bị đau họng và ho có thể thưởng thức nước ép đậu bắp. Đặc tính kháng khuẩn và khử trùng của đậu bắp sẽ rất hữu ích trong trường hợp này.

Tốt cho thận

Với tác dụng lợi tiểu, nếu ăn đậu bắp hàng ngày sẽ giúp cơ thể giải độc thân và giúp bạn giảm cân nhờ đào thải được một lượng nước dư thừa. Đây cũng là một “vũ khí” tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ tình trạng đầy hơi.

Chống ung thư

Nhờ tính chất giàu chất chống oxy hóa, đậu bắp có thể cung cấp các hỗ trợ rất cần thiết cho các tế bào trong cuộc chiến đấu khỏi các gốc tự do – yếu tố có thể dẫn đến ung thư.

Tốt cho sức khỏe của mắt

Chất dinh dưỡng của đậu bắp như vitamin C và A có tác dụng trong việc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Giảm mức cholesterol

Đậu bắp có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, do đó có thể giúp cơ thể giảm mức cholesterol. Việc tiêu thụ thường xuyên loại nước ép này có thể làm giảm mức cholesterol trong m.áu và bảo vệ trái tim của bạn.

Ảnh minh họa: Internet

Làm đẹp da

Thói quen uống nước đậu bắp thường xuyên cũng giúp cải thiện sức khỏe của da. Các chất chống oxy hóa giúp thanh lọc m.áu và giảm mụn trứng cá và các bệnh ngoài da khác, gây ra bởi các tạp chất trong m.áu. Bạn có thể trở nên xinh đẹp hơn với làn da mịn màng nhờ đậu bắp.

Giảm triệu chứng hen suyễn

Trong đậu bắp có chứa hàm lượng vitamin C và các chất chống oxy hóa cao. Loại vitamin này có liên quan đến khả năng giảm bớt các vấn đề về đường hô hấp như hen suyễn. Do đó, khi dùng đậu bắp thì bạn sẽ đỡ khó chịu hơn với các triệu chứng hen đồng thời giảm khả năng bị hen suyễn.

Hỗ trợ xương chắc khỏe

Nhờ nguồn vitamin K và folate dồi dào trong đậu bắp, loại thực phẩm này cũng được coi là cứu tinh trong việc ngăn ngừa mất xương, tăng mật độ của xương, giúp xương chắc khỏe hơn và phòng bệnh loãng xương. Đậu bắp không chỉ dùng để ăn mà uống nước đậu bắp cũng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

HÒA THUẬN (TỔNG HỢP)

Theo T.iền phong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *