Bộ phận của con lợn nhiều người bỏ đi mà không biết là ‘kho collagen’, ăn vào giúp da mướt mát

Từ trước đến nay nhiều người không thích ăn bì lợn, thậm chí còn bỏ đi mà không hề biết rằng bì lợn chứa nhiều chất tốt cho cơ thể. Ăn bì lợn thường xuyên có tác dụng chống lão hóa hiệu quả, giữ ẩm cho da, làm tóc sáng bóng, làm mờ vết nhăn trên da… Không những thế bì lợn còn có thể chế biến thành nhiều món. Vì vậy, chị em đừng bỏ qua loại collagen tự nhiên này nhé.

Món giò bì heo

Nguyên liệu cho món giò bì heo:

Giò sống: 500gr

Bì heo (da heo): 250gr

Bột mì: 2 thìa canh

Nước mắm: 2 thìa cà phê

Muối: 1/3 thìa cà phê

Hạt nêm: 1/3 thìa cà phê

Bột ngọt: 1/3 thìa cà phê

Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

Hành tím: 3-4 củ

Hành lá, rau mùi: 30gr

Lá chuối tươi để gói giò bì

Cách làm giò bì heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

• Sơ chế sạch bì heo, luộc qua nước sôi. Sau đó ngâm trong nước đá lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo nước. Thái thành sợi có độ dày khoảng 0.5cm.

• Hành tím thái lát mỏng, phi thơm vàng

• Hành lá, rau mùi đem rửa sạch và để ráo.

• Rửa sạch lá chuối. Có thể phơi dưới nắng một chút hoặc trụng qua nước sôi khoảng 3 phút cho lá mềm, sau đó để ráo nước.

Các bước để làm giò bì heo:

Bước 1: Trộn giò bì heo

• Trộn giò sống, bì heo, hành lá, rau mùi đã thái nhỏ, bột mì, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay vào một tô. Trộn đều tay.

• Bọc lại hỗn hợp trong màng bọc thực phẩm và để ướp tầm 25-30 phút.

Bước 2: Gói giò bì heo

• Trải một lớp màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng. Đặt lá chuối lên trên lớp màng bọc và thoa một lớp dầu ăn lên lá để tránh bị dính.

• Đặt giò bì giữa lá chuối và gói lại theo hình trụ, sau đó dùng dây mềm buộc chặt lại.

Bước 3: Hấp giò bì heo

• Đặt xửng lên bếp và đặt giò bì lợn vào xửng. Hấp giò bì lợn trong khoảng 30 phút cho đến khi nó chín.

Bước 4: Thưởng thức

Giò bì lợn sau khi đã được chiên vàng và có lớp vỏ giòn bên ngoài, bạn có thể thưởng thức ngay. Nếu muốn bảo quản lâu dài, bạn có thể đặt giò bì lợn vào ngăn đá trong tủ lạnh. Khi ăn, hãy đem ra hấp hoặc chiên lại để giò bì lợn trở nên ngon hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công món giò bì lợn ngon tuyệt hảo này!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *