Bộ phận mỗi con gà chỉ có hai cái, đem chiên với nước mắm được món đậm đà ai ăn cũng mê

Cánh gà luôn là một lựa chọn phổ biến trên bàn ăn mỗi khi có tiệc nhỏ hoặc dân nhậu tụ tập. Trong số các phương pháp chế biến cánh gà như luộc, hấp… cách làm cánh gà chiên nước mắm có vẻ phức tạp hơn, nhưng mùi vị đặc trưng, đậm đà hơn hết.

Cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu của món cánh gà chiên nước mắm

• 500gr cánh gà

• 5 thìa cơm nước mắm ngon

• Dầu ăn

• Rượu trắng

• 1 củ hành, 2 củ tỏi, 1 nhánh gừng

• Hạt tiêu xay, đường, bột nêm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm:

Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà

• Rửa sạch cánh gà bằng hỗn hợp gồm 1 thìa muối, 1 thìa rượu trắng và 1 lát gừng pha với khoảng 500ml nước để khử mùi hôi. Sau đó, để cánh gà ráo nước và chia thành 2-3 khúc vừa ăn.

• Lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ hành, tỏi.

Bước 2: Pha nước mắm và chiên cánh gà

• Trong một tô lớn, ướp cánh gà với 1/3 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm và bã hành tỏi băm. Trộn đều và ướp khoảng 15 phút.

• Pha hỗn hợp nước mắm bằng 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe tiêu xay và gắn thêm ớt bột nếu thích.

• Đun nóng dầu trong một chảo và chiên cánh gà cho đến khi vàng đều mặt trong khoảng 20-25 phút ở lửa nhỏ.

• Cho cánh gà vào chảo và đổ hỗn hợp nước mắm đã pha lên trên. Đảo đều và chiên đến khi cánh gà có màu vàng óng, thịt săn chắc và nước mắm thấm đều.

Bước 3: Thưởng thức

• Rắc thêm hạt tiêu lên món cánh gà và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *