Bộ phận ngon nhất của con ghẹ, đem sốt me ‘cực hao mồi’

Hôm nay, Emdep.vn sẽ hướng dẫn cách thực hiện món càng ghẹ rang me ngon tuyệt theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Món càng ghẹ sốt me

Nguyên liệu của món càng ghẹ sốt me

• 700gr càng ghẹ

• 50ml nước cốt me

• 1 củ gừng

• 1 củ tỏi

• 2 quả ớt

• 2 cây sả

• 1 nắm rau răm

• 50ml rượu trắng

• 5ml tương cà

• Gia vị thông dụng: Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, và các loại gia vị khác

Cách thực hiện món càng ghẹ sốt me

Bước 1:

Sau khi mua ghẹ về, hãy ngâm ghẹ vào nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó sử dụng bàn chải để cọ sạch càng và thân ghẹ. Rửa sạch ghẹ bằng nước sạch và tách càng ra, để riêng ra bát.

Bước 2:

Tỏi và ớt băm nhỏ. Sả cắt khúc dài khoảng 2cm.

Bước 3:

Đun sôi nước trong nồi, thêm gừng và rượu trắng, sau đó cho càng ghẹ vào luộc sơ khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh và làm cho ghẹ sạch hơn. Vớt ghẹ ra và để ráo nước.

Bước 4:

Trộn nước cốt me, tương cà, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại, đường và muối tan hết.

Bước 5: Rang càng ghẹ với nước sốt me

Trên một chảo, đổ dầu ăn và đun nóng. Sau đó, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm càng ghẹ và ớt thái lát vào rang đều trong khoảng 3 phút. Tiếp tục, cho nước sốt me vào và đảo đều trong khoảng 10 phút nữa.

Bước 6:

Khi thấy càng ghẹ đã thấm đều nước sốt me và lượng nước còn lại ít đi, bạn nêm lại gia vị theo khẩu vị cá nhân, sau đó tắt bếp và đổ càng ghẹ ra đĩa. Trang trí bằng ít rau răm lên trên và thưởng thức.

Sau khi hoàn thành, món càng ghẹ rang me sẽ có màu đỏ hấp dẫn, thơm phức mùi nước sốt me và tỏi. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt ghẹ, kèm theo vị chua cay của nước sốt me và hương thơm của rau răm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *