Gân bò là bộ phận chứa nhiều collagen, có tác dụng phục hồi làn da sau hư tổn như vết thương lõm, vết bỏng, thâm,… Ngoài ra còn chứa nhiều axit amin giúp tạo ra chất nhờn, giúp bôi trơn khớp xương, hỗ trợ xương và các cơ thêm săn chắc.
Hôm nay, Emdep.vn hướng dẫn bạn làm món gân bò dầm cóc. Món gân bò trộn cóc là một sự kết hợp độc đáo giữa gân bò giòn và vị chua của quả cóc cùng với hương vị đặc trưng của gia vị. Bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được hương vị hấp dẫn của món ăn này.
Món gân bò dầm cóc
Nguyên liệu của món gân bò dầm cóc
300gr gân bò
300gr cóc xanh
10gr hành lá (phần trắng của hành)
500ml nước lọc
Nước đá lạnh
Gia vị: Muối, nước mắm, giấm ăn, đường, tỏi, gừng, sả, ớt, ớt bột
Cách làm gân bò dầm cóc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch gân bò, ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, vớt gân ra và để ráo.
Rửa sạch cóc xanh và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Rửa sạch hành lá và để ráo.
Băm nhỏ tỏi và sả. Xay nhuyễn gừng và ớt
Bước 2: Luộc gân bò
Đun sôi 500ml nước trong nồi và thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 500gr gân bò và 10gr hành lá vào. Luộc với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Sau đó, vớt gân bò ra và ngâm vào nước đá khoảng 15 phút để gân trở nên giòn ngon.
Dùng khăn giấy để lau khô gân bò. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Pha nước mắm trộn
Trong một chén, pha 70ml nước mắm, 50ml giấm ăn, 70gr đường trắng, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 10gr sả, 10gr ớt xay, và 10gr ớt bột. Khuấy đều cho đến khi gia vị tan đều và hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Trộn gân bò và cóc
Lấy gân bò và cóc xanh cho vào một tô lớn. Cho hỗn hợp nước mắm trộn vào đảo đều.
Bước 5: Thưởng thức
Cho món gân bò trộn cóc ra đĩa và bạn đã có thể thưởng thức ngay. Vị giòn của gân bò kết hợp cùng vị chua cay của cóc xanh sẽ tạo nên một hương vị đặc biệt mà bạn không thể nào quên được.
Hy vọng rằng với công thức này, bạn sẽ có thêm một lựa chọn mới và hấp dẫn cho bữa ăn vặt của mình. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm