Bộ phận ở con heo là ‘kho collagen’, làm món ăn vặt này giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền

Đã là người yêu thích ăn vặt thì chắc chắn bạn đã nghe đến món da heo chiên giòn nước mắm. Món ăn này vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Đặc biệt, với hướng dẫn chi tiết mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây, bạn chắc chắn sẽ thành công trong việc chế biến món da heo chiên tỏi.

Món da heo cháy tỏi

Nguyên liệu của món da heo cháy tỏi

• Da heo: 300gr

• Ớt: 3 trái

• Tỏi: 1 củ

• Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột (một số lượng nhỏ)

Cách thực hiện món da heo cháy tỏi

Bước 1: Sơ chế da heo

• Da heo được làm sạch và xát muối, chanh hoặc giấm để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, luộc da heo khoảng 15 phút cho chín.

• Sau khi luộc, da heo được ngâm vào nước lạnh để giòn và không bị thâm.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

• Tỏi và ớt băm nhuyễn. Ướp gia vị cho da heo đã luộc với bột ngọt, muối, hạt nêm và ớt bột, sau đó trộn đều.

Bước 3: Sấy da heo

• Da heo đã ướp gia vị đem phơi nắng hoặc sấy trong lò với nhiệt độ thích hợp để khô lại.

Bước 4: Chiên da heo

• Đun nóng dầu trong chảo, sau đó thả miếng da heo đã khô vào để chiên cho đến khi phồng vàng.

• Sau khi chiên, hãy phi tỏi và ớt băm, sau đó thêm da heo vào và trộn đều.

Bước 5: Thưởng thức

Da heo chiên tỏi ớt sẽ mang lại hương vị hấp dẫn với vị cay cay của ớt, hương thơm nồng của tỏi và độ giòn rụm của da heo. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng.

Bảo quản da heo trong lọ kín hoặc túi kín, và sử dụng trong vòng 1-2 tuần để đảm bảo chất lượng.

Chắc chắn bạn sẽ thích món ăn này. Đừng chần chừ mà vào bếp ngay để thực hiện nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *