Bộ phận siêu bổ của heo nhưng chỉ có một, đi chợ ai thấy là phải mua ngay kẻo hết

Đuôi heo là thực phẩm có công dụng phòng và trị các vấn đề liên quan đến xương khớp. Theo lý thuyết Đông y, đuôi heo có vị ngọt, tính hàn, giúp bồi bổ thận tinh và ích não tủy. Nó chứa đựng nhiều protein, khoáng chất vi lượng, đặc biệt là collagen – một thành phần quan trọng giúp bảo vệ, chống lão hóa, và tăng cường độ đàn hồi cho da. Đuôi heo chiên mắm tắc không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, khiến cho việc thưởng thức nó trở nên thêm phần hấp dẫn.

Món đuôi heo chiên mắm tắc

Nguyên liệu của món đuôi heo chiên mắm tắc:

Đuôi heo: 200gr 

Muối: 1/2 muỗng canh

Nước cốt tắc: 50ml

Nước mắm: 50ml

Đường trắng: 50gr

Gừng: 5gr

Tỏi: 10gr

Ớt: 10gr

Sả: 20gr

Tắc: 3 quả

Dầu ăn: 100ml

Cách chế biến món đuôi heo chiên mắm tắc:

Bước 1: Sơ chế đuôi heo

• Rửa sạch đuôi heo, luộc với 5gr gừng và nước trong khoảng 30 phút để loại bỏ mùi hôi.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

• Sả rửa sạch và cắt mỏng, tắc cắt mỏng.

• Ớt cắt hoặc băm nhỏ, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

• Rửa sạch và để ráo, sau đó xăm nhẹ lên da để da heo dễ thấm gia vị.

• Pha hỗn hợp nước cốt tắc và muối, sau đó phết đều lên đuôi heo.

• Phơi nắng đuôi heo khoảng 2 – 3 tiếng cho đến khi da khô ráo. Mặt da heo cần phải khô ráo khi chiên để tránh bắn dầu và tăng độ giòn.

Bước 3: Pha nước sốt

• Đun sôi 50ml nước mắm và 50gr đường với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn.

• Tắt bếp và để nguội hỗn hợp nước mắm.

• Trong một tô, trộn 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 20gr sả đã chuẩn bị với vài lát tắc cắt nhỏ.

Bước 4: Chiên đuôi heo

• Đun sôi dầu trong chảo và chiên đuôi heo cho đến khi vàng giòn.

• Vớt đuôi heo ra giấy thấm dầu.

• Chặt đuôi heo theo khớp xương để đuôi giữ nguyên hình dạng và không bị vụn.

Bước 5: Thưởng thức

• Cho món đuôi deo chiên giòn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *