‘Bỏ túi’ cách làm bê xào sả ớt bổ khí thông huyết, tăng cường sinh lý hiệu quả

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì ngon và bổ dưỡng cho bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình thì đừng bỏ lỡ cách xào thịt bê sả ớt đơn giản mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây.

Món thịt bê xào sả ớt

Nguyên liệu của món thịt bê xào sả ớt:

300gr thịt bê

4 cây sả

1 quả ớt chuông xanh

1 quả ớt chuông đỏ

1 quả ớt cay

50gr mè rang chín (vừng rang)

1 củ tỏi khô

Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm…

Cách làm món thịt bê xào sả ớt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch thịt bê, xát muối và thái thành lát mỏng.

• Rửa sạch ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, cắt miếng. Sả, tỏi và ớt cay rửa sạch, loại bỏ hạt và cắt lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt bê

• Ướp thịt bê với hạt nêm, bột ngọt, tiêu và 1/2 lượng tỏi băm. Trộn đều và để thịt ướp từ 30 phút đến một tiếng.

Bước 3: Xào thịt bê với sả ớt

• Trong chảo nóng, cho 3 muỗng dầu ăn, phi tỏi và sả thơm vàng rồi chia 2/3 tỏi và sả ra đĩa.

• Tiếp theo, cho thịt bê đã ướp vào chảo, đảo đều để thịt không bị ra nước và thấm đều gia vị. Khi thịt săn lại và chín tái, thêm ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ vào chảo và đảo đều khoảng một phút. Tiếp tục cho lại 2/3 tỏi và sả đã phi và đảo đều. Tắt bếp.

Bước 4: Trình Bày

• Đặt thịt bê xào sả ớt ra đĩa, rắc mè rang lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.

Với 4 bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món thịt bê xào sả ớt thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng. Miếng thịt bê mềm ngon, thơm phức sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *