Buổi sáng thức dậy ăn 2 lát gừng ngâm giấm, 4 điều thần kỳ sẽ tự tìm tới bạn

Món gừng ngâm giấm là một trong những thực phẩm hỗ trợ, tốt cho sức khỏe nhất là vào mùa đông, nhưng ít người biết đến.

Mùa đông, bạn nên dự trữ một hũ gừng ngâm giấm trong nhà sẽ có rất nhiều lợi ích. Dưới đây là những công dụng mà món gừng ngâm giấm đem lại cho bạn nếu bạn thường xuyên ăn.

Tạo cảm giác ngon miệng

Giấm và gừng là những nguyên liệu thường được sử dụng trong nhà bếp. Sau khi ngâm giấm và gừng một thời gian, mỗi ngày ăn hai lát có thể giúp cung cấp cho cơ thể một lượng lớn chất có lợi.

Ăn một miếng gừng ngâm giấm vào mùa đông có thể thúc đẩy sự tiết dịch dạ dày trong dạ dày và sự tiết nước bọt trong miệng, do đó kích thích sự thèm ăn của con người.

Chất Gingerol trong gừng có thể kích thích dây thần kinh vị giác của lưỡi, có tác dụng khai vị, bổ tỳ, tăng cảm giác thèm ăn.

Trì hoãn lão hóa

Chất gingerol trong gừng ngâm giấm khi vào trong cơ thể con người có thể giúp sản sinh ra chất chống oxi hóa, có tác dụng trì hoãn lão hóa rất tốt. Đồng thời, món này chứa một số axit amin và men vi sinh có lợi, rất tốt cho việc thúc đẩy, trao đổi chất của con người.

Giảm cân

Gừng ngâm giấm chứa rất nhiều dưỡng chất, trong đó có một lượng lớn axit amin, sau khi ăn chất này có tác dụng p.hân h.ủy mỡ thừa và rác thải trong cơ thể một cách hiệu quả, tăng cường tốc độ trao đổi chất, đi vào tuần hoàn m.áu, t.iêu d.iệt các loại vi khuẩn.

Gừng ngâm giấm có tác dụng tăng cường chức năng khử trùng của đường tiêu hóa, cải thiện khả năng hoạt động của gan và thận, giúp cơ thể bài tiết chất độc tốt hơn, từ đó có tác dụng giảm cân, tiêu mỡ và dưỡng da.

Bảo vệ gan

Bước vào mùa đông, hoạt động của con người cũng giảm sút, nếu mỗi sáng thức dậy ăn hai lát gừng ngâm giấm sẽ rất tốt, có tác dụng đào thải thải độc tố trong cơ thể một cách hiệu quả.

Những chất có trong gừng giúp duy trì hoạt động bình thường của tế bào gan và đẩy nhanh quá trình thải các chất độc hại trong cơ thể.

Trong mùa đông này, hãy tuân thủ những thói quen sinh hoạt tốt và tránh ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ. Hãy thường xuyên ăn gừng ngâm giấm vào mỗi sáng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, giảm sự tích tụ các sắc tố và độc tố khác, đồng thời còn rất tốt cho việc bảo vệ gan.

Cách làm gừng ngâm giấm

Nguyên liệu

3-4 củ gừng

200ml giấm

Bình thủy tinh

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn mua gừng về rửa sạch bùn đất, rồi d.ùng d.ao c.ắt thành từng lát mỏng.

Lưu ý phải chọn gừng tươi để phát huy tác dụng chữa bệnh.

Bước 2: Sau đó bạn xếp gừng vào bình thủy tinh và cho 200ml giấm vào (có thể gia giảm tùy vào lượng gừng ít hay nhiều).

Bước 3: Cuối cùng, bạn có thể bảo quản giấm gừng ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh.

Sau khi ngâm một tuần là bạn có thể sử dụng được và không được ăn khi bụng đói.

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn một lát gừng tươi mỗi sáng?

Gừng là loại gia vị quen thuộc với người Việt, ngoài ra gừng còn là dược liệu tốt trong Y học cổ truyền.

Không chỉ là loại gia vị quen thuộc mà gừng còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ. Theo các chuyên gia, nếu sử dụng gừng đúng cách, cơ thể bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích.

Tờ Sohu dẫn nghiên cứu cho hay, buổi sáng là thời điểm tốt nhất để ăn gừng. Nếu bạn duy trì thói quen này cơ thể sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là những công dụng vàng bạn sẽ nhận được nếu bạn kiên trì ăn một lát gừng tươi buổi sáng.

Gừng rất tốt cho sức khoẻ

Giúp ngăn ngừa cảm lạnh

Thời tiết chuyển dần từ thu sang đông, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn, cơ thể không kịp thích nghi sẽ dẫn đến cảm lạnh. Vì vậy, bạn có thể ăn một miếng gừng sau khi thức dậy vào buổi sáng để giải tỏa và làm ấm cơ thể.

Gừng tính cay, ấm nên giúp cơ thể ấm lên. Với phụ nữ có tử cung lạnh, uống một tách trà gừng cũng có thể làm ấm tử cung. Vị gừng cũng giúp kích thích tinh thần bạn vào sáng sớm, nhanh chóng tỉnh táo, sảng khoái.

Kích thích sự thèm ăn

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, ăn một miếng gừng khi bụng đói có thể thúc đẩy sự tiết dịch dạ dày trong dạ dày và sự tiết nước bọt trong miệng, do đó kích thích sự thèm ăn của con người.

Chất Gingerol trong gừng có thể kích thích dây thần kinh vị giác của lưỡi, có tác dụng khai vị, bổ tỳ, tăng cảm giác thèm ăn.

Bảo vệ gan

Ăn một miếng gừng khi bụng đói sau khi thức dậy vào buổi sáng cũng có tác dụng bảo vệ gan của con người. Những chất có trong gừng tươi giúp duy trì hoạt động bình thường của tế bào gan và đẩy nhanh quá trình thải các chất độc hại trong cơ thể.

Trên đây là những điều tuyệt vời bạn sẽ nhận được nếu thường xuyên ăn gừng. Hãy ăn gừng đúng cách để tốt cho sức khoẻ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *