Cá bạc má kho cà chua theo cách này siêu đậm đà, nấu bao nhiêu cơm cũng không đủ

Cá bạc má là loại cá biển có phần thịt dày, chắc, dễ chế biến và giá cả hợp lý nên thường được chị em nội trợ lựa chọn làm nguyên liệu chính cho các bữa cơm gia đình. Trong bài viết dưới đây, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món cá bạc má kho cà chua để chiêu đãi cả nhà trong ngày đông lạnh nhé!

Dinh dưỡng của cá bạc má:

Cá bạc má thuộc dòng họ cá thu, chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe: 

• Cá bạc má chứa nhiều omega-3 và canxi, giúp duy trì sức khỏe tim mạch.

• Canxi trong cá hỗ trợ phát triển xương và ngăn chặn các vấn đề về xương khớp.

• Vitamin A trong cá giúp duy trì sức khỏe của mắt.

• Thịt cá chứa kẽm và selen giúp cải thiện chức năng miễn dịch và vitamin C tăng cường kháng thể chống lại vi khuẩn, virus.

Món cá bạc má kho cà chua

Nguyên liệu của món cá bạc má kho cà chua

Cà chua: 3 quả

Hành lá: 2 cây

Tỏi: ½ củ

Ớt: 1 quả

Gia vị nêm nếm: Đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm,…

Cách làm món cá bạc má kho cà chua:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Loại bỏ phần bên trong bụng cá, ngâm cá trong giấm khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh và rửa sạch bằng nước. Cắt khúc, ướp cá với gia vị trong 30 phút.

Bước 2:

Băm nhỏ cà chua, hành tím và tỏi. Phi hành tím và tỏi trong dầu nóng, sau đó thêm cà chua vào xào cho thành sốt cà chua thơm ngon.

Bước 3:

Chiên cá bạc má cho đến khi cá có màu vàng và thịt săn chắc.

Bước 4:

Kho cá cùng với sốt cà chua, thêm gia vị và đun nhỏ lửa kho khoảng 30 phút. Khi cá chín, thêm hành lá đã cắt sẵn để tăng thêm hương vị.

Cho món cá bạc má kho cà chua ra đĩa, món ăn này thơm ngon hơn khi thưởng thức cùng cơm trắng.

 Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *