Chỉ với vài bước cực đơn giản là bạn đã có ngay món cá chỉ vàng chiên giòn hấp dẫn!
Nguyên liệu làm cá chỉ vàng chiên giòn: (cho 2 người ăn)
- 6 miếng cá chỉ vàng
- ¼ thìa cà phê muối
- ¼ chén bột mì
- 1 quả trứng to
- 1 cốc vụn bánh mì
- 3 chén dầu ăn
Cách làm cá chỉ vàng chiên giòn:
- Đổ 3 cốc dầu ăn vào nồi sâu lòng. Đun dầu ăn trên lửa vừa, khoảng 180°C. Rắc ¼ thìa cà phê muối lên cả hai mặt của cá chỉ vàng. Đặt khay cá sang một bên trong khi chuẩn bị nguyên liệu khác.
- Chuẩn bị 3 đĩa sâu, mỗi đĩa đựng ¼ cốc bột mì, 1 quả trứng to và 1 cốc vụn bánh mì. Đánh trứng cho đến khi bông. Tiếp đó, lăn phần thịt qua bột mì (không tẩm bột vào đuôi). Loại bỏ phần bột thừa.
- Nhúng phần thịt của cá vào trứng đã đánh và phủ đều.
- Đặt phần thịt cá vào đĩa chứa vụn bánh mì, nhẹ nhàng ấn vụn bánh mì lên bề mặt cá. Gạt bỏ phần vụn bánh mì thừa, sau đó đặt nó lên khay hoặc đĩa. Tiếp tục làm tương tự với các miếng thịt cá còn lại.
- Kiểm tra xem nhiệt độ dầu bằng cách thả một miếng cá chỉ vàng vào dầu, nếu nó chìm xuống một nửa và ngay lập tức nổi lên trên mặt dầu thì bắt đầu chiên được. Cho 2 miếng cá vào nồi dầu và chiên trong 2 phút, lật nửa chừng. Nhớ chiên theo từng mẻ và không nên chiên quá nhiều trong nồi. Nếu cho quá nhiều cá cùng một lúc, nhiệt độ dầu sẽ giảm và cá sẽ hấp thụ quá nhiều dầu. Hãy duy trì nhiệt độ dầu trong suốt quá trình nấu.
- Sau một phút, lật miếng cá và chiên thêm một phút nữa hoặc cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu. Nếu dầu quá nóng, hãy giảm lửa hoặc thêm mẻ cá tiếp theo để dầu nguội bớt.
- Lấy cá ra khỏi dầu, đê thẳng đứng trên nồi trong vài giây để rút hết dầu thừa. Sau đó, chuyển sang giá lưới hoặc khay có lót khăn giấy cho ráo dầu. Tiếp tục chiên những miếng cá còn lại. Bỏ vụn bánh mì vương trong nồi dầu để tránh làm dầu sẫm màu.
- Gắp cá chỉ vàng chiên giòn ra đĩa và thưởng thức ngay.
- Cho cá chỉ vàng chiên giòn còn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày. Khi muốn ăn, làm nóng lại trong lò ở 180°C.
Chúc bạn làm cá chỉ vàng chiên giòn thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook