Cá màu hồng cả thân đem hấp giấy bạc ăn ngọt thịt, bổ dưỡng gấp nhiều lần

Emdep.vn mời bạn bước vào bếp để thực hiện và thưởng thức bữa ăn đậm đà, giàu dưỡng chất với món cá diêu hồng hấp giấy bạc thơm ngon này cùng gia đình nhé!

Món cá diêu hồng hấp bằng giấy bạc

Nguyên liệu của món cá diêu hồng hấp bằng giấy bạc:

Cá diêu hồng: 1 con khoảng 1kg

Gừng: 1 củ

Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, thì là

Gia vị: Xì dầu (nước tương), hầu hào, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay

Giấy bạc

Cà chua

Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu:

• Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Cá làm sạch vẩy, loại bỏ ruột, sau đó rửa sạch. Để loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể sử dụng giấm hoặc rượu để rửa sạch cá và để ráo.

• Sử dụng dao để khía các đường trên thân cá. Ướp cá với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu.

• Rửa sạch thì là và hành lá.

• Gừng cắt thành sợi mỏng.

• Ớt thái thành chỉ, hành khô cắt lát mỏng.

Bước 2: Ướp gia vị

• Cho gừng, ớt, hành vào một bát, thêm 2-3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, sau đó trộn đều.

• Đặt cá vào một bát sạch, rồi đổ hỗn hợp gia vị vào ướp cá trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Hấp cá

• Trải giấy bạc ra, đặt hành lá, thì là ở phía dưới, đặt cá lên trên. Tiếp theo, rải thêm phần hành lá, thì là còn lại lên trên, cuộn giấy bạc lại và đặt vào nồi hấp. Hấp trong vòng khoảng 30 phút cho đến khi cá chín.

• Cuối cùng, lấy cá ra khỏi giấy bạc, rắc thêm một ít tiêu lên trên.

Bước 4: Thưởng thức

• Cho món cá diêu hồng hấp bằng giấy bạc ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể trang trí thêm với xà lách và cà chua để tạo điểm nhấn và làm đẹp mắt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *