Cá nước ngọt thuộc họ cá chép, đem hấp với bia được món mềm béo, thơm lừng cả gian bếp

Hôm nay, cùng Emdep.vn vào bếp để khám phá cách làm cá trôi hấp bia, mang lại một bữa cơm gia đình thơm ngon và đặc sắc nhé!

Món cá trôi hấp bia

Nguyên liệu của món cá trôi hấp bia:

Cá trôi (khoảng 2.5kg)

Bia (1 lon)

Hành tím (băm nhuyễn)

Gừng

Sả

Cà chua

Ớt chuông

Hành lá

Cải xà lách

Tỏi (băm nhỏ)

Ớt (băm nhỏ)

Nước cốt chanh

Nước mắm

Gia vị thông dụng (đường/muối/bột ngọt/tiêu xay)

Cách chế biến món cá trôi hấp bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch cá, loại bỏ nội tạng trong bụng. Cắt đều trên thân cá để cá thấm gia vị. Rửa lại và để ráo.

• Lấy 1/2 phần gốc sả cắt nhỏ và băm nhuyễn. Phần còn lại cắt thành khúc dài và đập dập.

• Gừng cạo vỏ. 1 củ cắt thành lát mỏng, củ còn lại bào nhuyễn.

• Cà chua rửa sạch và cắt thành múi cau. Phần còn lại cắt lát mỏng.

• Ớt chuông rửa sạch, cắt thành múi cau.

• Rửa sạch xà lách và hành lá.

Bước 3: Ướp cá

• Trộn 2 muỗng canh gừng, 2 muỗng canh sả, 1 muỗng canh hành tím đã băm nhuyễn. Xoa bóp hỗn hợp này lên thân cá.

• Ướp cá với 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tiêu xay, chà xát nhẹ trên thân cá. Để yên khoảng 15 phút.

• Xếp đều cà chua, gừng, sả lên trên thân cá. Thêm 1 lon bia và chuẩn bị hấp.

Bước 4: Hấp cá

• Hấp với lửa lớn vừa khoảng 20-25 phút. Kiểm tra cá đã chín chưa, sau đó thêm hành lá và hấp thêm 2-3 phút nữa là có thể tắt bếp.

• Cho món cá trôi hấp bia ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình. Món này ăn cùng cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon miệng cùng gia đình!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *