Cả rốt là một thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Loại củ rẻ tiền, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn, lại chứa nhiều vitamin A giúp bảo vệ thị lực, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy cà rốt rất dễ ăn nhưng cách ăn không thể tùy tiện. Bạn cần phải lưu ý những điều này khi sử dụng cà rốt.
Không ăn cà rốt với củ cải trắng
Cà rốt chứa nhiều vitamin C phân giải enzyme. Khi gặp củ cải trắng, nó sẽ phá hủy vitamin C của củ cải trắng, từ đó làm giảm đáng kể hàm lượng dinh dưỡng của hai loại củ.
Hơn nữa, cà rốt giúp chữa cảm và củ cải trắng thì trị ho và cảm lạnh. Tác dụng của cả hai loại quả này ban đầu là tương đương nhau. Vì vậy, không thích hợp để ăn cùng nhau.
Không ăn cà rốt và uống rượu vang
Nếu ăn cà rốt và uống rượu vang cùng lúc thì caroten có trong cà rốt và cồn trong rượu vang sẽ cùng nhau đi vào cơ thể người. Chúng sẽ tạo ra độc tố trong gan, rất có hại cho cơ thể.
Không ăn cà rốt sống và ớt
Không chỉ chứa nhiều caroten, cà rốt còn chứa nhiều vitamin C phân giải enzyme. Ớt rất giàu vitamin C. Vì vậy, không nên cà rốt sống và ớt cùng với nhau. Cà rốt sống sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của ớt. Tuy nhiên, vitamin C phân giải enzyme không bền với nhiệt và sẽ bị phá hủy ở nhiệt độ 50 ° C nên bạn không cần lo lắng khi đun nấu cà rốt.
Không nên cho giấm vào khi chế biến cà rốt
Chất caroten có trong cà rốt sẽ kỵ axit do đó khi chế biến cà rốt bạn đừng cho thêm giấm. cho giấm vào khi chế biến cà rốt không chỉ làm mất mùi vị mà còn làm mất đi chất dinh dưỡng có trong cà rốt.
Ngọc Huyền – Theo sohu